Bằng sự quan sát sâu sắc xen lẫn sự hài hước nhẹ nhàng, tác giả Chaz Huton đã tạo ra những bức vẽ minh họa đầy dí dỏm, phản ánh những phần quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày của một con người bình thường, truyền tải chúng qua cuốn sách “Cuộc sống của bạn qua Sticky Note”. Hãy cùng khám phá một số trích đoạn thú vị trong cuốn sách nhé. 

1. Lướt mạng suốt cả một ngày 

BeFunky Collage a

Xem nào, bạn bắt đầu công việc của mình bằng một “liều” Facebook vào buổi sáng. Toàn thời gian ăn trưa là để dành cho Instagram. Còn cuối ngày, thì “tweets” đã hoàn thành “mục tiêu” rồi đấy. Vậy là cả ngày bạn đều sống trong thế giới ảo.

2. Tin tưởng thái quá vào quảng cáo 

BeFunky Collage eg

Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với những sự lựa chọn, và phần lớn chúng ta dựa vào quảng cáo để đưa ra đánh giá đầu tiên trong việc mua hàng. Tuy nhiên, thật đau lòng khi phát hiện chúng trên thực tế lại không hề như chúng ta nghĩ. Cách tốt nhất là xem xét tất cả các lựa chọn sẵn có và chọn ra từ kinh nghiệm của bản thân. Đừng tin tưởng thái quá vào quảng cáo!

3. Chi tiêu không hợp lý 

BeFunky Collage w

Bạn vẫn thường lâm vào tình cảnh ăn mỳ gói vào giữa tháng trong khi chờ lần nhận lương tiếp theo phải không? Đến lúc nghĩ ra làm thế nào để tiền lương ở tuần đầu kéo dài ra đến tận tuần thứ tư rồi đấy nhỉ?!

4. Mục tiêu và ước mơ chỉ tại bàn làm việc

BeFunky Collage ss

“Dậy sớm mỗi ngày để tập thể dục khoảng một tiếng trước khi đi làm”, đó là điều mà bạn nghĩ.

Nhưng sự thực là, vào đúng sáng sớm hôm đó, khi bạn chuẩn bị dậy để tập thể dục, thì cơn buồn ngủ lại kéo đến do hôm qua bạn đã thức rất khuya để hoàn thành công việc. Và thế là bạn lại “chiều” cái thân thể lười biếng của mình, nằm trên giường đến tận sát giờ đi làm!

Chúng ta luôn đặt mục tiêu và mong muốn hoàn thành nó. Nhưng cho đến khi bắt tay vào làm, bạn nhận ra, việc mình đang làm không liên quan chút nào đến công việc mình cần hoàn thành hoặc chưa đủ kiên định để thực hiện những điều mình muốn.

5. Thiết kế và trang trí cho ngôi nhà

BeFunky Collage fe

Bạn thiết kế trong tâm trí mình một ngôi nhà cần có những gì. Dần dần bạn tăng số lượng đồ nội thất sang trọng và vất bỏ những đồ đạc cũ đi, mặc dù những thứ ấy vẫn còn dùng được, ưa nhìn và bạn không cần phải trả tiền để mua chúng.

6. Tiền bạc và thời gian

BeFunky Collage mn

Bạn muốn cho mình một bộ trang phục tuyệt đẹp để đi dự tiệc trong một tuần. Bạn đã đi rất nhiều cửa hàng và cuối cùng cũng ưng ý một bộ. Rồi tài khoản của bạn đã chạm mức thấu chi, trong khi bạn quên cả việc dành ra một ít tiền để bắt taxi đi đến bữa tiệc. Nghe rất quen phải không? Đã đến lúc để cân bằng lại thời gian và số tiền dùng để chi tiêu rồi đấy.

7. Những điều ẩn giấu bên trong

BeFunky Collage ff

Chúng ta đều cần phải đặt câu hỏi về bản chất của sự việc, về điều ẩn giấu bên trong của nó. Tìm hiểu xa hơn những gì được tiết lộ (được nói) bên ngoài sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và sáng suốt hơn. Hãy cố gắng hiểu được “bức tranh bên trong” của một sự việc.

8. Hành trình giảm cân

BeFunky Collage sh

Lo lắng và cảm thấy tội lỗi khi bạn đã không dành đủ thời gian để tập luyện các bài thể dục hàng ngày? Hãy nhìn xem, bạn có thể có được một thân hình lý tưởng chỉ bằng làm những công việc hằng ngày như thế nào.

9. Chồng chất đồ – ngày qua ngày

life2

Mỗi ngày trôi qua, bạn đều cảm thấy không có thời gian rảnh để dọn dẹp “bãi chiến trường” trong phòng mình. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao kỹ năng dọn dẹp phòng cũng như tăng tính kỷ luật cho bản thân mình đấy.

10. Luôn đếm từng ngày tới cuối tuần

BeFunky Collage kl

Bạn đang vô cùng đợi chờ ngày nghỉ cuối tuần để xả hơi? Bây giờ mới đang là buổi sáng thứ hai thôi, thời gian không bay đi, nó đang nhích từng chút một với…tốc độ của ốc sên.

11. Lựa chọn đồ ăn 

BeFunky Collage pi

Hôm nay nên ăn gì? – Câu hỏi thường nhật của rất nhiều người. Có vẻ như việc chọn đồ ăn cũng trở thành một hoạt động rất tốn năng lượng.

Chúng ta vẫn thường sống một cuộc sống ‘được lập trình’ sẵn như vậy ngày qua ngày mà chưa thực sự suy nghĩ thông suốt xem mình cần làm gì. Những bức vẽ đơn giản mà hóm hỉnh trên nhắc nhở chúng ta đã đến lúc phải xem lại mong muốn của bản thân và đề ra mục tiêu rõ ràng. Đừng chìm đắm trong một vòng tuần hoàn của sự ‘luẩn quẩn’, hãy thay đổi để cuộc sống của bạn trở nên sinh động hơn!

Trà My biên dịch
Thèo Lifehack

Xem thêm: