Nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson đã ghi lại được những thước ảnh vô cùng ngoạn mục của thai nhi khi chưa chào đời. Không những vậy, các bức ảnh này còn thay đổi sự hiểu biết của chúng ta về cuộc sống của con người trước khi sinh ra. Từ khi tinh trùng bơi theo ống dẫn trứng và tiến nhập vào lớp màng nhầy của quả trứng…

Lennart Nilsson 1

Lennart Nilsson 2

Lennart Nilsson 3

Lennart Nilsson 4

Lennart Nilsson 5

Lennart Nilsson 6

Lennart Nilsson 7

Sau 8 ngày, phôi thai mới hình thành ở một vị trí tốt nhất và ở trên niêm mạc.

Lennart Nilsson 8

22 ngày sau, phôi thai chưa trưởng thành, nhưng chúng ta có thể nhìn thấy đại não bên trong.

Lennart Nilsson 9

24 ngày sau đó, một trong những cơ quan như tim bắt đầu đập. Sau đó 1 tuần, dần dần xuất hiện chân tay, mắt, tai. Phổi và gan bắt đầu thành hình, trọng lượng não của con người tăng lên nhanh chóng, nhanh hơn nhiều so với các động vật khác.

Lennart Nilsson 10

Lennart Nilsson 11

Lennart Nilsson 12

Lennart Nilsson 13

Lennart Nilsson 14

Sau 9 tuần, các mạch máu hình chữ V trong hộp sọ bắt đầu tích hợp phát triển. Tất cả các cơ quan của thai nhi, cơ, dây thần kinh đều bắt đầu làm việc và phát triển nhanh chóng.

Lennart Nilsson 15

Sau 10 tuần, phôi thai dài khoảng 3cm bắt đầu tiến nhập vào giai đoạn bào thai, hình dạng có kích thước như một hạt đậu.

Lennart Nilsson 16

Lennart Nilsson 17

Sau 20 tuần, thai nhi đã dài khoảng 20cm. Thai nhi bắt đầu nuốt nước ối, thận đã có thể sản xuất ra nước tiểu, tóc mọc nhanh.

Lennart Nilsson 18

Lennart Nilsson 19

Lennart Nilsson 20

Sau 36 tuần, tử cung hiện đang quấn chặt vào cơ thể thai nhi. Hai thận đã phát triển hoàn toàn, gan của thai nhi cũng đã có thể xử lý một số sự trao đổi chất. Chẳng bao lâu, người mẹ và em bé sẽ được gặp mặt.

Lennart Nilsson 21

Lennart Nilsson 22

Lennart Nilsson 23

Quá trình mang thai thật là điều kỳ diệu phải không? Vì vậy, nhất định nên trân quý cơ hội này.

Bạch Mỹ

Xem thêm: