Sớm đã ngưỡng mộ danh tiếng lẫy lừng của Shen Yun, Đặng Thị Ngọc Hân, hoa hậu Việt Nam năm 2010, cuối cùng cũng được thỏa nguyện, hân hoan vượt ngàn trùng dương, hẹn ngày hội ngộ cùng Shen Yun.

Giữa nắng xuân ấm áp của tiết tháng 3, gió xuân nhè nhẹ, hiền hòa, trung tâm văn hóa tại Đài Trung đã đón Shen Yun năm 2018 tới Đài Loan lưu diễn. Tiếng chiêng vàng rền vang, tấm rèm sâu khấu kéo lên, giữa mây trời lúc ẩn lúc hiện, giai điệu thần tiên trầm bổng du dương, các nàng tiên phi thiên nhẹ nhàng bay lượn. Những thanh âm nhạc cổ điển của Trung Quốc trong màn biểu diễn của Shen Yun dẫn dắt khán giả trong hội trường bước tới hành trình văn hóa của mình.

(Ảnh: Đoàn Nghệ thuật Shen Yun)

Tối ngày 21/3/2018, Đoàn nghệ thuật Quốc tế Shen Yun đã tổ chức buổi biểu diễn thứ 2 tại Trung Sơn Đường, thu hút hàng nghìn quan khách tới xem. Ngọc Hân là nhà thiết kế áo dài, kiêm người mẫu thời trang. Cô từng giành được giải thưởng Gương mặt ăn ảnh cuộc thi Người mẫu Việt Nam 2006, danh hiệu hoa hậu Việt Nam năm 2010. Lần này, cô mặc chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam cũng đến đây vì một lòng ngưỡng mộ Shen Yun.

Cô chia sẻ: “Tôi đã được nghe đại danh về Shen Yun từ rất lâu rồi, hôm nay cuối cùng tôi cũng được hạnh phúc thưởng thức tiết mục này. Lúc còn nhỏ, tôi thường nhìn thấy hình ảnh thần tiên qua màn ảnh, nhưng lần này tôi lại có thể tự đặt chân tới hội trường và được chứng kiến tận mắt”.

Ngọc Hân vô cùng hạnh phúc, khó có thể kiềm chế niềm vui thích trong lòng mình: “Những điệu múa uyển chuyển, đẹp mắt trên nền âm nhạc hoàn mỹ đã mang đến cho tôi và tất cả khán giả một cảm giác vô cùng mỹ diệu”.

Cô hân hoan, cởi mở chia sẻ:

“Tôi cảm thấy toàn bộ buổi biểu diễn đều tràn ngập giá trị nghệ thuật nhân văn. Đoàn nghệ thuật đã mang đến những cảnh giới tâm hồn và giá trị truyền thống siêu việt, nhắc nhở chúng ta phải sống tốt hơn, phải không ngừng theo đuổi giá trị Chân – Thiện – Mỹ”.

Hoa hậu Ngọc Hân: ‘ShenYun nhắc tôi theo đuổi giá trị Chân – Thiện – Mỹ’. (Ảnh: Đoàn Nghệ thuật Shen Yun)

Là một nhà thiết kế áo dài truyền thống của Việt Nam, khi nhìn ngắm bữa tiệc trang phục Trung Hoa mỹ lệ, đủ sắc màu, dáng vẻ của Shen Yun, Ngọc Hân bất ngờ bay bổng, lòng đầy hân hoan: “Nhìn ngắm những bộ trang phục biểu diễn tha thướt, uyển chuyển múa lượn, tôi bất giác nhớ lại những nàng tiên nữ phi thiên thuở nhỏ mình từng xem trên ti vi và những bậc cung tần mỹ nữ của hoàng đế. Khung cảnh ấy khiến tôi cảm thấy rất mỹ lệ, rất hứng khởi” – Cô nói.

Giữa bữa tiệc màu sắc huyền ảo bất tận ấy, Ngọc Hân cảm nhận được một cảnh giới tĩnh lặng, hài hòa như những gợn sóng nhẹ nhàng dần dần trào dâng.

“Đây là buổi biểu diễn nghệ thuật giàu nội hàm, khiến tôi cảm thấy bình yên và nhẹ nhàng, khiến tôi muốn hướng đến một cuộc sống tĩnh lặng, yên bình”.

“Sau khi xem xong Shen Yun, tôi đã thay đổi góc nhìn của mình trước kia. Tôi cảm thấy cuộc sống nên ung dung và thư thái hơn, để bản thân được đắm mình trong nét nhân văn của nghệ thuật Thiện Mỹ. Để con người cùng nhau hướng về phía văn hóa truyền thống cao thượng và giá trị Chân, Thiện, Mỹ”. Ngọc Hân thầm ao ước và trông ngóng Shen Yun sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp hơn cho thế giới này.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Minh Nguyệt biên dịch

Từ Khóa: