Toàn bộ ban giám khảo đã cười nhạo và coi thường phần thi của nữ thí sinh Got Talent Thụy Sĩ, tuy nhiên khi kết thúc cô gái đã tạo ra sự bất ngờ tới mức giám khảo phải tự xấu hổ khôn nguôi…

Trổ tài

Tại cuộc thi “Got Talent” phiên bản Thụy Sĩ, một sự cố đã chấn động toàn bộ người xem và giám khảo cũng như trường quay. Một nữ thí sinh có tên Corine đã trổ tài hội họa bằng cả 2 tay trái và phải trên sân khấu trước ban giám khảo gồm: Gilbert Gress, Susanne Kunz, Jonny Fischer, Bligg Zusammen.

Corine trổ tài vẽ bằng cả hai tay, nhìn là nhận ngay ra giám khảo Gilbert Gress…nhưng tác phẩm dang dở không vừa mắt giám khảo…

Thoạt đầu, mọi người đều nghĩ Corine đang vẽ chân dung của vị giám khảo tóc bạc Gilbert Gress. Tuy nhiên, tác phẩm bị đánh giá quá tệ, các khán giả lẫn ban giám khảo đều tỏ ý chê bai. Vị giám khảo nữ Susanne Kunz sốt ruột bấm đầu tiên và giục các giám khảo khác cho dừng lại để đỡ lãng phí thời gian.

Chưa đầy nửa phút nữ giám khảo ngồi cạnh Gilbert Gress đã sốt ruột nhấn nút và sau đó giục các giám khảo khác làm tương tự

Vậy là bốn người đều nhấn nút loại Corine ngay cả khi cô vẫn chưa hoàn thành tác phẩm.

Corine làm khán giả sốt ruột dù mới chưa đầy một phút chờ đợi…

Mỗi lần có tiếng chuông réo lên ầm ĩ, cô lại quay xuống nhìn ban giám khảo với một cái nhìn khó diễn tả. Khi cô kết thúc, cả hội trường cùng 4 vị đều vỡ òa, cảm thấy ngỡ ngàng và vô cùng xấu hổ về chính mình.

Mời quý độc giả xem phần thể hiện của cô:

Khi đã bị cả 4 giám khảo đồng thời loại bỏ, Corine mới gây bất ngờ khi xoay ngược bức tranh lại, và thảy phấn trắng lên bức tranh. Điều kỳ diệu xảy ra khi bức vẽ giám khảo Gilbert Gress lại biến thành chân dung giám khảo Bligg Zusammen.

Giám khảo Bligg Zusammen vỗ tay trong ngỡ ngàng

Cả ban giám khảo và khán phòng khi ấy đã đồng loạt vỗ tay tán thưởng tài năng của Corine. Cả 4 vị đều cảm thấy hối tiếc bẽ bàng xấu hổ, và phải xin lỗi người nghệ sĩ vì đã nóng vội bỏ lỡ một tài năng.

Trong có 1 phút 35 giây thôi, cô đã vẽ không nhìn mà vẽ nên một tác phẩm chân dung tinh tế như thế này:

Cô khóc, giám khảo Bligg cũng khóc..

Giám khảo Gilbert đích thân lên sân khấu trao cho nữ thí sinh này hai nụ hôn, và thay mặt ban giám khảo xin lỗi cô họa sĩ.

Giám khảo Gilbert đích thân lên sân khấu trao cho nữ thí sinh này hai nụ hôn, và thay mặt ban giám khảo xin lỗi cô họa sĩ.

Giám khảo Bligg cũng xin lỗi vì đã nhấn nút loại cô quá sớm.

Corine thì nước mắt lưng tròng.

Một đời người dài bao nhiêu? Sao các vị giám khảo không thể kiên nhẫn nổi tới 1 phút 35 giây thôi để nhận ra điều kỳ diệu?

Sau đó, Corine còn tiết lộ tên bức tranh là “Gilbert”, và chữ “Gilbert” viết ngược lại, thêm chữ “G” sẽ thành “Tre Bligg” – tên giám khảo Bligg.

Kết cục cổ tích và hy hữu nhưng thật có hậu khi Corine đã được tiếp tục vào vòng trong vì ban giám khảo nhất quyết phải sửa chữa sai lầm của chính mình. Song, với toàn bộ khán giả, người xem, ai cũng nhận được một bài học quá sâu sắc:

Điều quan trọng nhất qua câu chuyện này là chúng ta có thể rút ra được một bài học sâu sắc: đừng bao giờ vội vàng đánh giá một người hay sự việc qua cái nhìn đầu tiên. Bởi vì sự vội vàng phán xét có thể khiến chúng ta mắc sai lầm và phải hối tiếc! Sự ngạo mạn, coi thường người khác ngược lại sẽ khiến chúng ta làm cho chính mình trở nên thấp kém. Khoan dung, nhẫn nại, từ bi giúp chính chúng ta trở nên cao lớn vĩ đại trong phạm vi của mình.

Mời quý độc giả xem lại clip đầy đủ toàn bộ quá trình:

Hà Phương Linh

Xem thêm: