Trong mùa Năm mới này, những món quà tặng được những người thân trao nhau ở khắp nơi thế giới, nhiều người khác cũng đang tìm quà để tặng cho người thân và bè bạn của mình.

Nhưng lựa chọn quà tặng cũng đâu phải là một việc dễ dàng? Có rất nhiều thứ để lựa chọn, ví như thẻ tặng quà, sô-cô-la, hoa, đồ chơi, sách hoặc thậm chí là tiền mặt, tất cả đều là những món quà tuyệt vời cho dịp nghỉ lễ này. Một số quà tặng mang lại hạnh phúc, một số đem lại lợi ích sức khoẻ, còn một số khác lại trở thành những kỷ niệm khó quên cho gia đình và bạn bè.

Nếu bạn thực sự mong muốn một món quà như vậy, thì vé xem Chương trình Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun nên ở trên cùng trong danh sách lựa chọn của bạn. Nhiều người đã xem và rất thích chương trình biểu diễn nghệ thuật này, đã lựa chọn vé Shen Yun năm nay làm món quà tặng hoàn hảo cho người thân. 

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Hàng năm, Đoàn nghệ thuật Shen Yun thường lưu diễn khắp nơi trên thế giới trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm trước đến đầu tháng 5 năm sau. Riêng ở miền Nam California, Mỹ, vào năm 2017 đã có hơn 100.000 khán giả đến xem chương trình này .

Arthur Zhang, học viên sĩ quan Không quân Hoa Kỳ nói: “Các buổi diễn ở California đã diễn ra vào tháng 5, vào lúc tôi bận thi tốt nghiệp, nên tôi đã bỏ lỡ. Khi tôi có thể đi xem thì Shen Yun 2017 chỉ còn lại hai buổi trình diễn cuối cùng ở Pittsburgh, Pennsylvania. Vì vậy, tôi đã phải bay từ Los Angeles đến Pittsburgh để xem nó. Tôi có bị điên không? Tôi không nghĩ vậy. Có những khán giả thậm chí còn bay từ châu Á đến chỉ để xem chương trình này”.

Vậy điều gì đã khiến cho Shen Yun có sức hấp dẫn mạnh mẽ đến vậy?

Có một thứ gì trong đó thật là đẹp, thật  là thanh lịch“, tác giả Avia Belle Moon từ Santa Barbara cho biết, sau khi cô xem Shen Yun lần thứ hai vào năm 2016, “Tôi vẫn cảm thấy rất xúc động, khi được xem tiếp chương trình này. Tôi có cảm xúc mạnh, vì nhận thấy một cái gì đó rất thuần khiết ở đây“. Nhiều khán giả khác cũng có cảm xúc tương tự.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Đối với một số khán giả khác, Shen Yun đã đem lại cho họ một cảm giác rất thoải mái.

Màn trình diễn tuyệt vời đến nỗi toàn bộ thân thể tôi dường như được tịnh hóa. Tôi cảm thấy cơ thể mình đặc biệt thoải mái sau khi xem. Cái lưng đau của tôi tự nhiên lại hết đau rồi này“, Youko Watanabe, chủ tịch một công ty mỹ phẩm, nói sau khi xem Shen Yun tại Tokyo vào ngày 30 tháng 1 năm 2017.

Có thật như vậy không? Xem một chương trình biểu diễn mà lại có thể làm hết đau trên thân thể cho khán giả ư? Trong trường hợp này, y học Trung Quốc cổ đại có thể giải thích đôi điều khá sâu sắc về mối quan hệ giữa âm nhạc và trị bệnh.

Theo Gao Yuan, nhà soạn nhạc của chương trình Shen Yun, âm nhạc và y học có thể coi là hai mặt của cùng một đồng xu. Theo y học Trung Quốc, nghe một bản nhạc hay có thể giúp giảm huyết áp, căng thẳng và lo lắng. Không phải nhẫu nhiên mà trong ngôn ngữ Trung Quốc, chữ ‘thuốc’ lại là sự kết hợp của hai chữ ‘âm nhạc’ và ‘thảo mộc’.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Các vũ điệu cổ điển của Shen Yun luôn được hỗ trợ bởi một dàn nhạc sống cực kỳ độc đáo – là dàn nhạc đầu tiên của thế giới kết hợp thành công các nhạc cụ truyền thống phương Đông và phương Tây.

Có thể bạn đang tự hỏi về ý nghĩa của cái tên Shen Yun của chương trình này. Shen là thuật ngữ chung để chỉ một điều thần thánh, còn Yun có nghĩa là nhịp điệu và truyền tải toàn bộ phương diện của một con người. Nhiều người chỉ hiểu một cách đơn giản Shen Yun nghĩa là vẻ đẹp của những thiên thần nhảy múa.

Ai cũng có một phương diện tinh thần của bản thân mình. Nhiều người đã tin và hy vọng rằng có một thiên đường ở bên ngoài thế giới này của chúng ta, nhưng trước đây họ chưa bao giờ có hình dung nào về nó. Khi làm khán giả của Shen Yun, họ đã may mắn có được hình ảnh ấy.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Nhà làm phim tài liệu Nathaniel Kahn thì nói: “Nếu thiên đường là giống như thứ chúng ta vừa thấy trong buổi biểu diễn tối nay, hãy cho tôi tới thiên đường!”, và không chỉ mình ông nghĩ như vậy!

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun 2018 sẽ lưu diễn qua 5 lục địa, với 150 điểm đến.

Shen Yun 2018 Official Trailer 1 – Rediscover the Power of Art

Hạo Nhiên