“Chương trình quá tuyệt vời.… đến nỗi tôi không muốn nó kết thúc chút nào. Tôi có thể ở lại đây suốt đêm. Biểu diễn thật chói lọi”.

Chủ doanh nghiệp: “Tôi đã mong rằng buổi biểu diễn Shen Yun không kết thúc”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

William Cozens-Hardy, chủ doanh nghiệp, không giấu nổi cảm xúc mãnh liệt:

“Chương trình quá tuyệt vời.… đến nỗi tôi không muốn nó kết thúc chút nào. Tôi có thể ở lại đây suốt đêm. Biểu diễn thật chói lọi”.

“Giọng hát nữ cao… dường như lấp đầy khán phòng và thật tuyệt vời. Đó là một bản nhạc tuyệt diệu. Tôi rất thích. Tôi thậm chí không muốn cô ấy dừng lại nữa; cứ tiếp tục chơi như thế, cứ tiếp tục! ”

“Điều tuyệt vời là bạn có thể đọc được lời hát ở màn hình đằng sau ca sĩ, và những lời đó thật tuyệt diệu. Ý nghĩa của bài hát rất sâu sắc, tôi rất thích”.

William Cozens-Hardy rất thích buổi biểu diễn Shen Yuntại Nhà hát Festival Edinburgh, Scotland, vào ngày 20/5/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Những tiếng vọng từ thinh không đã hút hồn tôi. … Những lời nói đó ăn khớp với toàn bộ chương trình, với những tiết mục trước và sau đó. Thời điểm tiếng gọi vọng tới là hoàn hảo”.

“Màu sắc sẽ còn đọng lại rất lâu trong tâm trí tôi; và cả những kĩ thuật múa với những chiếc khăn và ống tay áo dài, và tất cả mọi thứ đều làm chúng tôi cảm động.”

“Sự ăn khớp về thời gian luôn luôn diễn ra cực kì hoàn hảo, bạn có thể tự hỏi rằng các diễn viên đã luyện tập vất vả tới mức nào chỉ để cho thời điểm đó, nơi mọi thứ đều cân đối và hoàn hảo… chỉ có thể nói là tuyệt diệu!”

Lần tới tôi có thể sẽ đi xem ở New York… Tôi chắc chắn sẽ tới xem chương trình biểu diễn của năm sau, vì tôi thấy biểu diễn của các bạn thực sự quá tuyệt vời”.

Chủ sở hữu bất động sản người Scotland: Thật tuyệt vời khi Shen Yun có năm đoàn đi lưu diễn quanh thế giới

Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun

Jamie Williamson, Chủ sở hữu của Alvie & Dalraddy Estates (Laird), Banedoch, Scotland, chia sẻ:

“Trước đây, tôi rất hiếm khi đi xem tại nhà hát, nên đây là một trải nghiệm rất mới mẻ đối với tôi”.

“Tôi thường xuyên chỉ sống trên những vùng đồi núi, vì tôi làm trang trại và lâm nghiệp, và vì vậy tôi mới chỉ tới nhà hát có hai hoặc ba lần trước đây. Nên tôi thấy chương trình này rất tuyệt vời, tôi đã cảm thấy rất hứng thú”.

“Tôi cũng rất thích âm nhạc của chương trình. Tôi thích cả vũ điệu vì nhìn rất khỏe khoắn”.

Jamie Williamson rất thích buổi biểu diễn Shen Yuntại Nhà hát Festival Edinburgh, Scotland, vào ngày 20/5/2018. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

“Tôi còn yêu thích các phong cảnh và những ngọn đồi trong hình nền, bởi vì tôi cũng sống ở vùng đồi núi, là vùng núi Cairngorms”.

“Thật tuyệt vời khi Shen Yun có thể mở rộng phạm vi biểu diễn và có năm đoàn đi lưu diễn quanh thế giới. Tôi cảm thấy điều đó rất tốt đẹp”.

Khán giả có 40 năm kinh nghiệm khiêu vũ cổ điển: “Các vũ công Shen Yun quá tuyệt vời”

Marie-Noëlle Sert, cựu vũ công cổ điển, kiêm chuyên gia trị liệu ngôn ngữ, bộc bạch:

“Tôi quá ngạc nhiên khi thấy một loại hình múa cổ điển mà khác với loại hình vũ đạo mà tôi đã theo đuổi trong một thời gian dài – 40 năm”.

Marie-Noëlle Sert và chồng bà, sau khi thưởng thức nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại nhà hát Grand de Provence, ở Aix-en-Provence, Pháp, vào ngày 11/5/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

“Ở một cấp độ kĩ thuật, tôi rất ấn tượng bởi chất lượng của các bước nhảy và màn kết thúc của họ, cả bởi khía cạnh khỏe khoắn mạnh mẽ của các vũ công trẻ tuổi. Tôi thấy tất cả họ đều quá tuyệt vời. Về mặt ngoại hình và thể chất, họ đều là những vũ công rất đẹp”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Thông tin đầy đủ về nghệ thuật biểu diễn Shen Yun có tại: www.shenyunperformingarts.org

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch