Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhà báo và nhà soạn nhạc danh tiếng: Shen Yun tuyệt vời trên cả tuyệt vời

Ken LaFave, nhà văn, nhà soạn nhạc, kiêm nhà báo danh tiếng, bình luận:

“Biểu diễn này thật đáng yêu và cảm động. Công nghệ hình ảnh kỳ diệu được tạo bởi thiết bị chiếu phía sau đã thực sự gây sửng sốt. Âm nhạc vô cùng xuất sắc. Một màn trình diễn tuyệt vời trên cả tuyệt vời”.

“Tôi nghĩ rằng việc sử dụng những hình ảnh động, tả cảnh gần xa, hình ảnh trên màn hình nền 3D kết hợp với những vũ công bằng xương bằng thịt, với vẻ đẹp tuyệt vời của các vũ công nam và những động tác tinh khôi kiệt xuất của các vũ công nữ, thực sự tạo nên hiệu ứng tuyệt vời không thể tả. Cách kể chuyện qua các điệu múa và thông qua hình ảnh thực sự rất tráng lệ”.

Ken LaFave, nhà báo danh tiếng, kiêm tác giả, nhà soạn nhạc cổ điển, đã thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại nhà hát Orpheum ở Phoenix, Arizona vào ngày 20/2/2018. (Ảnh: Sunny Chen/The Epoch Times)

“Những câu chuyện đằng sau vũ điệu này là khá rõ ràng. Tôi rất thích cách kể chuyện này. Những câu chuyện được kể rất hay. Tôi nghĩ rằng tổng thể chương trình này là một sự chấn động về tâm linh. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng cho thế giới ngày nay. Bài hát có câu hát đầu tiên đại ý nói rằng: “Các giá trị cốt lõi của con người đã bị mai một theo thời gian”; tôi thấy đó đúng là sự thật, và cần có một cách nào đó để phục hưng những giá trị cao quý đó”.

Nhà làm phim Las Vegas Niko Foster nói Shen Yun thật vĩ đại lỗi lạc

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Niko Foster, nhà sản xuất phim tại Las Vegas, tấm tắc:

“Tôi nghĩ chương trình biểu diễn này thật vĩ đại, lỗi lạc. Âm thanh và âm nhạc thật là tuyệt vời, và màu sắc thật là kì diệu”.

“Tôi cảm thấy các màu sắc đã thể hiện rất nhiều điều cho tôi. Ở đây tôi đã nhìn thấy rất nhiều cây anh đào đang nở hoa và thảm cỏ xanh của Trung Quốc, và tôi nghĩ rằng bức Vạn lý trường thành luôn hiện ra rất tinh xảo. Tôi thích tất cả những màu sắc mà tôi đã thấy trong suốt chương trình”.

“Màu hồng tràn ngập tạo nên hiệu ứng kì diệu cho buổi diễn. Đó là tổng hòa màu sắc của hoa anh đào và trang phục và nhiều thứ xung quanh. Đối với tôi màu hồng đó là nổi bật nhất. Nó thật đẹp.”

Nhà làm phim Niko Foster, sau khi xem buổi trình diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Smith ở Las Vegas, Nevada, vào ngày 10/3/2018. (Ảnh: Sherry Dong/The Epoch Times)

“Tài năng của các vũ công làm tôi ấn tượng nhất. Tài năng của họ thật là kì diệu. Không biết họ luyện tập chăm chỉ như thế nào và đã cần bao nhiêu thời gian để đào tạo. Xem những tài năng đó biểu diễn luôn luôn là điều kỳ diệu đối với tôi”

“Shen Yun là tên phù hợp với chương trình. Tôi nghĩ họ chắc chắn là các vũ công đẹp như thần tiên, đó là tôi khẳng định”.

Khía cạnh tâm linh là một phần rất giàu cảm xúc của chương trình biểu diễn này khiến ta không thể không ngỡ ngàng chấn động.

Họa sĩ tranh trừu tượng: “Cảm động bởi tiết mục ‘Thông điệp của hi vọng’ của Shen Yun”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Bob Balderston, họa sĩ tranh trừu tượng, khen ngợi:

“Các khía cạnh nghệ thuật, âm nhạc, con người, ở đây đã hòa hợp với nhau thành một dòng chảy rất đẹp. Nghệ thuật nên luôn luôn là một dòng chảy, nên luôn luôn đẹp đẽ, nên truyền tải một thông điệp, và trên thực tế nó đã truyền tải một thông điệp tuyệt đẹp tối nay”.

Bob Balderston đã rất thích buổi trình diễn Shen Yun tại nhà hát Opera Detroit, vào ngày 16/2/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Nó làm trái tim tôi cực kỳ rung động; điều đó đối với tôi thật tuyệt vời. Điều làm tôi cảm động chính từ sự thật là những nghệ thuật và nguyên tắc đạo đức này đã tồn tại qua hàng ngàn năm, mà vẫn còn rất phù hợp với ngày nay. Thông điệp ở đây đã rõ ràng – đó là cho dù chúng ta nhìn thấy điều gì trên thế giới, niềm hi vọng vẫn là vĩnh cửu”

“Nữ ca sĩ có giọng cao tuyệt đẹp. Tôi yêu mến giọng hát của cô ấy, yêu cách mà cô ấy biểu diễn. Thông điệp mà cô ấy khắc họa … là rất đẹp. Nó cho phép chúng tôi nhận ra bản chất tốt đẹp của bản thân mình – đó chính là điều tuyệt vời nhất”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh