Ai đó nói yêu thương bạn, ai đó đã kết hôn với bạn, hai cái này hoàn toàn khác nhau.

Nói yêu, là người ấy có thể dừng lại để đi cùng bạn, nhưng họ vẫn không thay đổi cuộc hành trình của mình, lúc nào cũng có thể rời bạn mà đi.

Còn kết hôn, người ấy đã từ bỏ hành trình của riêng mình, và nguyện ý đi cùng bạn trên một con đường.

Vì vậy mới nói rằng, yêu rất dễ dàng, nhưng hôn nhân mới khó.

Người yêu bạn có thể chỉ là một người qua đường. Nhưng người kết hôn với bạn được gọi là ‘người nhà’, là một thành viên của gia đình.

Hai người vốn không có mối quan hệ gì trên thế gian, vì duyên phận mà quen biết nhau, và cũng vì không nỡ rời xa mà cùng nhau tiến vào cung điện của hôn nhân. Vì yêu, mà không ngừng gửi gắm, nguyện làm một người bạn tâm giao cùng nhau đi hết cuộc đời.

Chúng ta đều biết rằng tình yêu không nhất định đi đến kết hôn, mà hôn nhân cũng không nhất định sẽ thật hạnh phúc. Nhưng cứ như thế, từ xưa đến nay vẫn có rất nhiều người dám lấy hết dũng khí để ‘nếm thử’. Đây cũng là sức mạnh của tình yêu, con người vì hạnh phúc mà một mực mưu cầu.

(Ảnh minh họa: flickr.com)

Tình yêu trong hôn nhân giúp chúng ta học cách yêu một người, biết được thế nào là bao dung và tôn trọng

Hai con người vốn có tính cách khác nhau, lớn lên từ hai hoàn cảnh cũng không hề giống nhau. Họ muốn nắm tay nhau đi hết cuộc đời, trên con đường ấy gặp không ít gập ghềnh và chông gai. Đây cũng chính là cuộc sống sau khi kết hôn.

Yêu dù dễ dàng, nhưng cũng không đơn giản.

Hai người cùng khát khao và hướng tới hạnh phúc, nhất định sẽ tìm thấy sự hòa hợp trong tình yêu.

Nhưng thời gian càng trôi, tình yêu cũng có thể thay đổi. Những ký ức về thuở đầu nồng nhiệt sẽ ngày càng phai nhạt, đôi khi còn cảm thấy rằng không còn nghĩ về người ấy.

Hầu hết những người mà chúng ta gặp trong cuộc sống đều càng lúc càng xa. Một người bạn lâu ngày không nói chuyện, đến một ngày có khi không có lời nào để nói. Yêu một người tưởng chừng như ‘tê tâm liệt phế’, nhưng có thể đến một ngày nào đó bỗng nhiên hết yêu. Như nhà văn Bạch Lạc Mai từng nói: “Tình duyên cũng như một đời của cây cỏ, khô héo tươi tốt đều đã có số phận, bạn từng có hạnh phúc của hoa nở, thì sẽ phải chấp nhận sự lạnh lẽo của hoa tàn”.

Cũng đôi khi, có những tình yêu không được chúc phúc, bị ngăn cản, nghi ngờ và chia rẽ. Bạn có biết rằng, để được ở bên bạn, người ấy đã phải hi sinh bao nhiêu? Vậy nên, đừng phụ lòng kỳ vọng của người ấy, đừng nuông chiều sự phóng túng của bạn. Hãy quý trọng người bạn đời đang ở bên cạnh bạn, bởi yêu bạn thật không dễ dàng gì!

Đừng đợi cho đến khi mất đi rồi, mới cảm thấy hối tiếc và biết cách trân trọng. Bởi vì, bạn có thể không có cơ hội làm lại.

Cuộc sống mong manh hơn chúng ta tưởng tượng. Vậy nên, mỗi sáng thức dậy, nếu người ấy vẫn ở bên cạnh bạn, mỉm cười và thật tình đối tốt với bạn, nên cảm thấy mình là người may mắn.

Nhân sinh khổ đoản, tháng ngày trôi qua như chớp mắt, thế nên hãy biết cách nắm giữ, từng phút và từng giây sống có ý nghĩa với người bạn đời bên cạnh mình.

Đừng bỏ lỡ thời gian khi còn ở bên nhau. Và so với những lời mật ngọt, thì hành động chính là hiện thân chân thực nhất đến từ trái tim.

Yêu thật dễ, nhưng kết hôn không dễ. Người sẵn sàng ở bên bạn cả đời, người ấy chính là thực sự yêu bạn.

Vân Hà

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__

Ad will display in 09 seconds