- Đại Kỷ Nguyên - https://www.dkn.tv -

Tổng thống Trump: 289 thành tựu sau 20 tháng cầm quyền, lời hứa bền vững!

Danh sách những thành tựu của Tổng thống Donald Trump đã vượt qua thành tích của cựu Tổng thống Ronald Reagan, và tăng gấp đôi so với những gì ghi nhận được trong năm đầu tiên làm tổng thống, đây được xem là một bệ phóng vững chắc cho ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Hai năm trước, vào thời điểm tranh cử lịch sử, bằng những bài diễn văn vận động cử tri trên khắp nước Mỹ, ông Trump đã bày tỏ hy vọng về một chiến thắng sẽ tiếp thêm sinh lực cho cử tri đảng Cộng hòa. Và giờ đây, sau 20 tháng đương nhiệm, chính quyền Trump đã được ghi nhận công lao đáng nể với 289 thành tích trong 18 lĩnh vực, theo Washington Examiner.

Tổng thống Donald Trump diễn thuyết trong một cuộc mít-tinh tại Southaven, vào ngày 2/10/2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Danh sách thành tựu của ông Trump bao gồm 173 chiến thắng tầm cỡ, đơn cử như việc tăng thêm 4 triệu việc làm cho người dân Mỹ, cùng với 116 chiến thắng khác khiêm tốn hơn.

Grover Norquist, Chủ tịch của Americans for Tax Reform – một nhóm bảo thủ bảo vệ người nộp thuế Mỹ, nói: “Những thành công của Trump trong việc cắt giảm thuế và chi phí quản lý, tái thiết quân đội, đầy lùi nguy cơ chiến tranh và thay đổi tòa án, không thua kém gì so với những thành tựu mà các đời tổng thống trước đó của Đảng Cộng Hòa đạt được”.

Ông Trump đã có những thành tựu đáng chú ý trong việc đặt nền móng hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên (Ảnh: Getty Images)

Trong khi danh sách thành tựu của năm đầu liệt kê nhiều đề xuất và những dự luật đang trong quá trình thực thi, danh sách năm thứ hai kể tên hàng chục thành quả đã đạt được, đạo luật đã ký và các điều lệ đã được thi hành.

Tổng thống Trump ký đạo luật ủy quyền quốc phòng trị giá 716 tỷ USD ngày 13/8/2018 ở Fort Drum, N.Y. (Ảnh: Carolyn Caster / AP)

“Tổng thống Trump là một nhà lãnh đạo thực sự độc đáo trong lịch sử nước Mỹ. Ông ấy là người con của quận Queens, người đã trở thành một nhà lãnh đạo tiên phong trong giới doanh nhân quốc tế và thu về hàng tỉ USD bằng cách làm được những điều mà không một ai nghĩ rằng ông ấy có thể làm được”, ông John McLaughlin, Chuyên gia về khảo sát dân ý trong cuộc tranh cử năm 2016 của ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump được đánh giá là người có sách lược cứng rắn với Trung Quốc hơn so với những người tiền nhiệm của ông (Ảnh: Getty Images)

“Họ bảo rằng ông ấy không thể làm tổng thống, không thể vượt mặt giới thống trị, và ông ấy đã làm được. Trong hai năm, tầng lớp đi đầu [tại Washington] luôn nói rằng ông ấy không thể làm được gì. Mặc kệ những lời họ nói, ông ấy đã thành công. Ông ấy chưa bao giờ rút lui, và sẽ không nghỉ ngơi. Ông ấy đã chiến thắng”, ông John nói thêm.

Tổng thống Trump đã chứng tỏ bản thân bằng những thành công trong việc giữ vững lời hứa mà ông đã đưa ra khi tranh cử. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Nỗ lực của Tổng thống Donald Trump đang được chứng minh qua những thay đổi rõ nét của nền kinh tế những năm gần đây và các thành tựu nổi bật nhất từ trước đến nay. Nhờ vào các chính sách linh hoạt và có phần mềm mỏng hơn, niềm tin của các doanh nghiệp Mỹ đối với nền kinh tế nước nhà đang dần mạnh mẽ hơn trong suốt 18 năm qua.

Theo ông Larry Kudlow – Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, cố vấn kinh tế cấp cao nhất của ông Trump, quan điểm của tổng thống là tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng nhất có thể để doanh nghiệp làm ăn và phát triển. Cũng nhờ vào chủ trương cắt giảm thuế, lợi nhuận của giới kinh doanh Mỹ đang tiến gần tới mức kỷ lục tính từ năm ngoái.

Nước Mỹ đã có những bước trở mình mạnh mẽ dưới thời Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty Images)

Trong tờ Washington Post Friday, nhà báo Marc Thiessen, phát ngôn viên của cựu Tổng thống Bush đã thừa nhận những thành tựu mà ông Trump đạt được và nói rằng Tổng thống Trump đã chứng tỏ bản thân bằng những thành công trong việc giữ vững lời hứa mà ông đã đưa ra khi tranh cử.

Ông viết: “Thực tế là, trong hai năm đầu tiên của nhiệm kỳ, ông Trump đã lập một kỷ lục đáng nể về khả năng giữ lời hứa của tổng thống”.

Bài viết của tờ Washington Examiner đã được Tổng thống Trump chia sẻ lên trang Twitter cá nhân với lời bình luận: “HỨA ĐƯỢC, LÀM ĐƯỢC!”

Dưới đây là một phần trong danh sách 289 thành tựu của Tổng thống Donald Trump trong 20 tháng cầm quyền, do tờ Washington Examiner công bố:

Tăng trưởng kinh tế

Việc làm

Thu nhập của người Mỹ

Chỉ số lạc quan về kinh tế

Doanh nghiệp Mỹ

Phát triển nhân lực

Cắt giảm quy định

Cắt giảm thuế

Đối ngoại

Quốc phòng

Thương mại

Pháp luật

Đẩy mạnh cuộc chiến chống Opioids

An ninh biên giới và xuất nhập cảnh

Năng lượng

Minh Hạnh