Cùng đồng hành cùng phái đoàn của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh trong chuyến thám hiểm đầy kịch tính vào bên trong hang Sơn Đoòng – hang động tự nhiên rộng lớn nhất thế giới ở Việt Nam vào năm 2009 trong bộ phim tài liệu dưới đây.

Thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, giáp ranh biên giới Lào, Hang Sơn Đoòng của Việt Nam đã chính thức tạo nên kỷ lục ấn tượng khi được xác nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới vào năm 2009 bởi phái đoàn của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh.

Với những đoạn hang có thể rộng đến 200 m, cao đến hơn 150 m, và chiều dài ít nhất 6,5 km, đây là một hệ thống hang động ngầm khổng lồ, hùng vĩ – có thể chứa lọt một tòa nhà cao 40 tầng của thành phố New York (Mỹ). Khi tiến vào vùng đất này, một số nhà thám hiểm còn cảm tưởng như đang lạc vào một khủng cảnh trong phim Công viên Khủng Long.

hang sơn đoòng
Một cảnh trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: sondoong.info

Cùng trải nghiệm những khoảng khắc ấn tượng bên trong hang Sơn Đoòng cùng chuyến thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vào năm 2010 trong bộ phim tài liệu dưới đây.

Video:

Quý Khải