Nếu bạn sinh vào tháng 12 và mỗi năm vào ngày sinh nhật, món quà bạn được tặng lại trùng với quà của lễ Giáng sinh chắc hẳn bạn sẽ có đôi chút thất vọng.

Nhưng theo một loạt các nghiên cứu (cả khoa học và không khoa học), các em bé sinh vào tháng 12 được hưởng rất nhiều lợi ích khác nhau, mang lại cho chúng một lợi thế lớn so với những đứa trẻ sinh vào các tháng còn lại.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi thế sau đây:

Những đứa trẻ sinh vào tháng 12 thường có tuổi thọ cao hơn

Nghiên cứu này từ năm 2011 cho thấy tháng bạn sinh ra có thể có tác động đáng kể đến thời gian bạn có thể sống và những người sinh vào tháng 12 có tỷ lệ tuổi thọ cao hơn so với những người sinh vào các tháng khác.

Nghiên cứu cho thấy những người sinh vào tháng 12 có cơ hội đạt mức tuổi thọ 105 tuổi lớn hơn nhiều so với những người sinh vào tháng 6.

Những đứa trẻ ra đời trong tháng 12 có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn

Một nghiên cứu về dữ liệu từ 1.749.400 người thuộc Hoa Kỳ cho biết một em bé sinh vào tháng 12 nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những đứa trẻ khác. Ở Mỹ, tháng 12 là một tháng của mùa đông và nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu cho rằng những phát hiện này có liên quan đến các biến đổi theo mùa.

Những căn bệnh về tim mạch sẽ xuất hiện ít hơn ở những đứa trẻ sinh vào tháng 12. (Ảnh: cccgs.org)

Tuy nhiên ở trường hợp này lợi thế chỉ có khi đứa trẻ được sinh ra tại bán cầu Bắc nơi có thời tiết lạnh vào mùa đông.

Những đứa trẻ sinh vào tháng 12 thường là những người tốt khi trưởng thành

Một cuộc khảo sát của sinh viên đại học Hoa Kỳ cho thấy những người sinh vào tháng 12 phàn nàn ít hơn và ít thay đổi tâm trạng hơn. Điều này khiến họ dễ được người khác quý mến và trở thành những người tốt hơn khi trưởng thành.

Em bé tháng 12 có nhiều khả năng trở thành nha sĩ?

Có vẻ điều này nghe hơi kỳ lạ nhưng tạp chí Daily Mail đã báo cáo dữ liệu điều tra dân số của Anh từ năm 2011 cho thấy những đứa trẻ tháng 12 có nhiều khả năng lớn lên và trở thành nha sĩ. Và chúng ta đều biết nha sĩ có khả năng tài chính tốt đến thế nào!

Thường có thói quen dậy sớm và đi ngủ sớm

Nghiên cứu từ các sinh viên Tây Ban Nha và Ý chỉ ra những đứa trẻ sinh vào tháng 12 thường có thói quen sinh hoạt vào ban ngày, chúng ngủ sớm và dạy sớm hơn những đứa trẻ sinh vào tháng 6.

Ngủ sớm và dậy sớm thường xuất hiện ở những đưa strer sinh vào tháng 12. (Ảnh: Onlymyhealth)

Đây rõ ràng là thói quen tốt giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe phải không nào?

Nhỏ tuổi nhất khi bắt đầu đi học

Sinh vào tháng 12, đương nhiên khi vào lớp học những đứa trẻ này sẽ trở thành em út. Điều này nghe có vẻ bất lợi nhưng thực tế khoa học đã chúng minh những đứa trẻ nhỏ tuổi nhất lớp trên thực tế lại có khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn so với những đứa trẻ còn lại trong lớp.

Vì sinh vào tháng cuối cùng trong năm nên những trẻ này thường ít tuổi nhất so với đám bạn cùng trang lứa. (Ảnh: Science News)

Tóm lại, những đứa trẻ sinh nhật trong tháng 12 thường rất thân thiện, có khả năng cao trở thành các nha sĩ với trái tim khỏe mạnh, sống lâu!

Nhật Quang