Có những tin đồn cho rằng vào năm 1954, Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower đã có cuộc gặp mặt đầu tiên với những người ngoài Trái đất, những sinh vật có đặc điểm của chủng người “Bắc Âu”. Cuộc gặp này đã dẫn đến việc ký kết một hiệp định với một chủng người ngoài hành tinh khác gọi là ‘Greys’ (Xám). 

Vào đêm ngày 20-21/2/1954, trong kỳ nghỉ tại Palm Springs, California, Tổng thống Dwight Eisenhower mất tích. Người ta phỏng đoán rằng ông đã bí mật được đưa đến căn cứ Không quân Edwards cho một cuộc gặp mặt với người ngoài hành tinh.Tuyên bố chính thức được đưa ra là ông đã ghé vào một phòng khám nha khoa địa phương để tiến hành điều trị khẩn cấp.

Mặc dù thiếu các bằng chứng thực tế, có rất nhiều các bằng chứng gián tiếp và lời khai cho thấy rằng cuộc hẹn này đã thực sự xảy ra. (Ảnh ghép minh họa/Locklip.com)

Qua nhiều năm đã xuất hiện một số lời khai từ những người tuyên bố rằng họ đã trực tiếp tham dự sự kiện này. Một trong số họ là Gerald Light, người đứng đầu một cộng đồng siêu việt có tiếng vào thời đó. Ông Light nói rằng vai trò của ông trong cuộc họp này là đánh giá ảnh hưởng của phát hiện mang tính đột phá này đối với công chúng.

“Những người bạn thân yêu của tôi: Tôi vừa trở về từ Muroc [Căn cứ Không quân Edwards]. Báo cáo này là có thật — thật một cách kinh khủng! Trong hai ngày tham quan tôi đã nhìn thấy 5 loại phi cơ riêng biệt, đặc thù đang được viên chức Không quân Mỹ nghiên cứu và thao tác — với sự cho phép và hỗ trợ từ những người ngoài hành tinh! Tôi không biết dùng từ nào để diễn tả cảm xúc của tôi lúc đó. Cuối cùng nó đã xảy ra. Giờ đây nó đã là một vấn đề của lịch sử”, ông Light viết.

(Xem toàn văn lá thư gốc của ông Light tại http://www.bahaistudies.net/asma/gerald_light.pdf)

Theo ông Light, một số các nhân vật quan trọng khác cũng có mặt tại buổi họp. Trong số đó có tiến sĩ Edwin Nourse, trưởng cố vấn kinh tế của tổng thống Eisenhower. Có lẽ ông ở đó để cung cấp kiến thức chuyên môn của mình về các ảnh hưởng kinh tế tiềm tàng từ một cuộc gặp gỡ đầu tiên với các sinh mệnh có trí thông minh ngoài hành tinh. Ông Light cũng nói rằng một số các nhà lãnh đạo tôn giáo đáng tin cậy cũng đã tham dự buổi gặp mặt, và tất nhiên vai trò của họ thì quá rõ ràng rồi.

Một số các nguồn khác đã lên tiếng ủng hộ các tuyên bố của ông Light. Những kẻ whistleblower (kẻ thổi còi, chỉ những người làm rò rỉ thông tin mật) đã đưa ra lời khai của họ, trong đó miêu tả hai phiên họp bao gồm hai nhóm người ngoài hành tinh khác nhau. Tuy buổi gặp đầu tiên không dẫn đến một thỏa thuận nào, nhưng các cuộc gặp mặt tiếp theo lại có, dẫn đến những sự tương tác với các chủng người ngoài hành tinh này.

Theo thông tin từ cựu quan chức Cục Tình báo hải quân Hoa Kỳ William Cooper, các vật thể lớn di chuyển về phía Trái đất đã được phát hiện vào năm 1953. Lúc đầu chúng được cho là các tiểu hành tinh, nhưng sau đó người ta đã xác nhận được rằng đây thực chất là các phi thuyền vũ trụ. Hai dự án-Dự án Sigma và Dự án Plato-đã được triển khai để thiết lập liên lạc với các sinh vật ngoài Trái đất, thông qua mã nhị phân.

Cooper phân loại hai chủng người ngoài hành tinh là chủng Bắc Âu, vốn khá thân thiện với con người, và chủng Greys, những sinh vật này thì có mưu đồ khác.

Cooper phân loại hai chủng người ngoài hành tinh là chủng Bắc Âu, vốn khá thân thiện với con người, và chủng Greys, những sinh vật này thì có mưu đồ khác. Theo ông, chủng Bắc Âu đang giúp đàm phán việc ký kết một hiệp định không xâm lược giữa nhân loại và chủng Greys. Chủng Bắc Âu không cung cấp kỹ thuật mà thay vào đó là một cơ hội để thăng hoa về mặt tâm linh.

Chủng người ngoài hành tinh Greys
Chủng người ngoài hành tinh Greys mang theo nhiều mưu đồ, toan tính (Ảnh: Superstarfloraluk.com)

Hiệp định ước định rằng những người ngoài hành tinh sẽ không can thiệp vào sự vụ của chúng ta và chúng ta cũng không can thiệp vào việc của họ. Sự hiện diện của họ trên Trái đất sẽ được giữ bí mật. Họ có thể thường xuyên bắt cóc con người nhằm phục vụ mục đích y học và phát triển miễn là không hại những người đó. Những người này sau đó sẽ được gửi trả lại tại điểm bắt cóc, trong trạng thái mất trí nhớ về sự kiện này.

Xem thêm: Họa sĩ bị người ngoài hành tinh bắt cóc, vẽ ra nhiều bức tranh kỳ lạ

Yêu cầu của họ là con người phải tháo dỡ và tiêu hủy các kho vũ khí hạt nhân. Họ đã cảnh báo nhân loại về đường hướng đang tự hủy diệt chính mình và lên án việc chúng ta đang tàn sát lẫn nhau, làm ô nhiễm địa cầu và phí phạm nguồn tài nguyên thiên nhiên của Trái đất.

Ủy ban đã đáp ứng những yêu cầu của họ với sự hoài nghi và định kiến tột bậc, khi nghĩ rằng việc giải trừ vũ khí hạt nhân không phải là mối quan tâm hàng đầu của Mỹ, đồng thời nó sẽ đẩy thế giới vào tình trạng vô phương chống đỡ trước các mối đe dọa từ người ngoài hành tinh. Eisenhower đã bác bỏ đề nghị của họ.

Họ đã cảnh báo nhân loại về đường hướng đang tự hủy diệt chính mình và lên án việc chúng ta đang tàn sát lẫn nhau, làm ô nhiễm địa cầu và phí phạm nguồn tài nguyên thiên nhiên của Trái đất.

Một nhân chứng khác trong buổi họp là John Lear, con trai của William Lear, nhà phát minh chiếc máy bay phản lực Lear Jet. Theo ông này, chủng Bắc Âu đề nghị hỗ trợ trong việc loại bỏ mối đe dọa từ chủng Greys nhưng Tổng thống Eisenhower đã từ chối bởi vì họ không cung cấp công nghệ kèm theo. 

Liệu cuộc gặp mặt này có thực sự tồn tại? Nếu đúng là như vậy, dường như nó phần nào minh chứng cho hiện tượng UFO hiện nay trên khắp thế giới. Tuy nhiên, mặc dù đã hơn 60 năm qua đi kể từ cuộc tiếp xúc ban đầu, chúng ta có lẽ sẽ không thể nghe thấy một thông báo chính thức nào trong tương lai gần.

Đăng tải với sự cho phép từ Locklip

Biên dịch: Quý Khải; Biên tập: Chân Thành, Phan A