Nếu iPhone X của bạn bị lỗi Face ID, Apple sẽ đổi cho bạn máy mới.

Thời gian gần đây, một số người dùng iPhone X chia sẻ rằng camera sau và Face ID không hoạt động. Những tính năng như panorama, slow-motion và time-lapse vẫn bình thường trong khi các tính năng khác thì không. Khi thiết lập Face ID, iPhone X thông báo “Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau”.

Ngay tại Việt Nam tình trạng này cũng đã xuất hiện. Cách khắc phục duy nhất đó là thay thế cụm camera TrueDepth, tuy nhiên chi phí rất cao và không nhiều thợ ở Việt Nam có kinh nghiệm với những thành phần mới của mẫu máy này.

Tin mừng cho khách hàng có iPhone X bị lỗi Face ID: Apple đã chịu đổi mới
Ở Việt Nam cũng đã ghi nhận một số trường hợp iPhone X gặp lỗi này.

Đối với những trường hợp trên, Apple khuyến cáo người dùng hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành được ủy quyền để nhân viên kiểm tra và tiến hành đổi mới nếu cần thiết. “Hệ thống Face ID được liên kết với camera sau và lỗi người dùng xác nhận là có thật.” – Một chuyên viên của Apple nói với 9to5mac.

Tuy nhiên, chuyên viên của Apple cũng lưu ý rằng chỉ có một số ít trường hợp iPhone X gặp lỗi Face ID mới được đổi mới. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra máy để quyết định trường hợp nào thuộc diện này.

Từ Khóa: