Công nghệ in 3D ngày càng phát triển và một cánh tay giả rất đẹp mắt giống trong game bom tấn Deus Ex đã có thể thành hiện thực.

Theo Venturebeat, công ty startup người máy Open Bionics đã tạo ra một cánh tay nhân tạo dựa trên nhân vật Adam Jensen trong game Deus Ex. Đây là một minh chứng cho việc trí tưởng tượng của con người có thể giúp ích cho những công nghệ mới. Cánh tay và bàn tay giả này hoạt động thông qua điều khiển từ xa, sử dụng công nghệ theo dõi chuyển động. Camera của công ty Razea’s Stargazer. Intel cũng góp phần vào trong sản phẩm này.

Game Deus Ex là một loạt game dài và có bối cảnh là sự chia cắt của nhân loại vào năm 2029. Ý tưởng cánh tay in 3D này đến từ Square Enix là phần tiếp theo của loạt game Deus Ex: Human Revolution, ra đời vào năm 2011. Game là diễn biến tiếp theo của câu chuyện về Jensen, một người được gắn thêm các thiết bị máy móc, trong một thời điểm nhân loại đang bị xâu xé bởi một cuộc chiến tranh giữa những cybogs (người được trang bị thêm máy móc).

Một cảnh trong video demo game Deus Ex. (Ảnh chụp/Youtube)
Một cảnh trong video demo game Deus Ex. (Ảnh chụp/Youtube)

Công ty Eidos Montreal, một đối tác của Open Bionics muốn đem cánh tay máy rất “cool” trong game này xuất hiện trong cuộc sống thực.

Các đối tác của công ty nói rằng họ muốn tạo ra một bàn tay máy in 3-D với kỹ thuật sinh học điều khiển bằng điện tử, để những người cần chúng có thể dễ dàng tiếp cận. Sáng kiến này đã xảy ra sớm hơn cả kịch bản của game Deus Ex, vốn cho rằng việc con người được gắn thêm thiết bị máy móc được bắt đầu vào năm 2027. Trong game, những bộ phận giả cho con người khả năng siêu phàm, tuy nhiên trong thực tế thì lại khác.

Hãng Binonics sẽ sử dụng máy in 3D sẽ cung cấp các bản thiết kế 3D miễn phí ra thị trường, cho phép người dùng có thể tự sản xuất tại nhà, bạn chỉ cần đưa bản thiết kế vào máy in 3D là đã có cánh tay ấn tượng này cho mình hoặc người thân.

Hãng Razer sẽ cung cấp camera ghi nhận chuyển động Stargazer để người dùng có thể thử cánh tay này trong môi trường thực tế ảo.

Chân, tay giả là vô cùng tốn kém và đắt đỏ, nếu sự hợp tác giữa những công ty trên có thể giúp làm giảm chi phí sản xuất cánh tay giả, thì nó sẽ là một điều tuyệt vời trong các ứng dụng y học.

Minh Đạo tổng hợp

Xem thêm: