Hơn 500.000 người đăng ký chỉ trong vòng 24 giờ đã khiến mạng xã hội Vero bị quá tải.

Mạng xã hội Vero từ chỗ vô danh bất ngờ 'hot' hơn cả Instagram, Facebook
Mạng xã hội Vero từ chỗ vô danh bất ngờ “hot” hơn cả Instagram, Facebook.

Tính đến thời điểm hiện tại, bảng xếp hạng những ứng dụng iPhone phổ biến nhất đang gọi tên mạng xã hội Vero. Đây là mạng xã hội có nhiều nét tương đồng với Instagram, được phát hành từ năm 2015 nhưng vẫn vô danh cho đến thời điểm một tuần trước.

Theo thống kê trên cả hai chợ ứng dụng của Apple và Google, lượng người dùng Vero đã tăng gần 1.500% kể từ đầu tuần đến nay. Chưa ai có thể lý giải hiện tượng này nhưng những phỏng đoán ban đầu đều cho rằng lượng người dùng Vero tăng đột biến là lượng người đã chuyển qua từ Instagram.

Mạng xã hội Vero từ chỗ vô danh bất ngờ 'hot' hơn cả Instagram, Facebook
Vero có nhiều nét tương đồng với Instagram.

Bằng chứng cho phỏng đoán này là hashtag #vero trên Instagram đang trở nên rất phổ biến. Mọi người ở mạng xã hội này rủ nhau sang dùng Vero, họ chia sẻ hình ảnh của họ ở bên Vero và mời gọi mọi người gia nhập, kết bạn.

Nguyên nhân là do trước đó Instagram đã đưa ra một số tính năng không làm hài lòng số đông người dùng. Từ xưa đến nay, người dùng Instagram vẫn luôn khó tính và khó chiều hơn người dùng các mạng xã hội khác. Đó có thể là lý do đằng sau cuộc di dân quy mô lớn từ Instagram sang Vero đã khiến Vero trở thành mạng xã hội “hot” nhất trong tuần.

Mạng xã hội Vero từ chỗ vô danh bất ngờ 'hot' hơn cả Instagram, Facebook
Trong tương lai, Vero hoàn toàn có thể đe dọa vị thế của Instagram, thậm chí cả Facebook.

Nếu bạn muốn dùng thử Vero, chỉ cần tải ứng dụng mạng xã hội này về điện thoại. Nó được phát hành miễn phí trên cả AndroidiOS. Cách thức đăng ký tài khoản rất đơn giản, tương tự các mạng xã hội khác hiện nay.

Việt Đức