Nếu bạn không may làm rơi iPhone XR khiến máy bị hư hỏng, có thể bạn sẽ phải tốn 399 USD để sửa chữa.

Trong tuần này, Apple sẽ bắt đầu giao những chiếc iPhone XR tới tay khách hàng đặt mua. Như thường lệ, công ty đã công bố chi phí sửa chữa để người dùng được biết trước khi kịp lỡ tay làm hư hỏng chiếc iPhone mới.

Ra mắt cùng iPhone XS/XS Max, iPhone XR được định vị là mẫu iPhone giá rẻ để nhiều người có thể tiếp cận. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa iPhone XR không hề rẻ chút nào, đắt hơn iPhone 7, iPhone 8.

Nếu bạn làm vỡ màn hình LCD, bạn sẽ phải tốn 199 USD để thay mới. Những sửa chữa liên quan tới nhóm “hư hỏng khác”, như vỡ mặt kính sau, là 399 USD. Thông tin chi tiết trong bảng dưới đây.

iphone xr duoc dinh vi la mau iphone gia re nhung chi phi sua chua khong he re chut nao

Cùng sử dụng màn hình LCD nhưng thế hệ iPhone 8 và iPhone 7 có chi phí thay mới rẻ hơn iPhone XR. Những sửa chữa liên quan tới nhóm “hư hỏng khác” cũng vậy.

Phản ứng về chi phí sửa chữa iPhone XR, iFans đang khuyên bảo nhau mua gói bảo hiểm AppleCare+ bao gồm hai sự cố thiệt hại ngẫu nhiên. Gói AppleCAre+ là 149 USD đối với iPhone XR và 199 USD đối với iPhone XS/XS Max. Gói này có thời hạn 2 năm, sẽ rất đáng giá nếu như bạn phát sinh hư hỏng trong thời gian này.

Nhân đây, bạn cũng nên lưu ý rằng Apple vẫn đang giảm giá chi phí thay pin cho các mẫu iPhone từ iPhone 6 đến iPhone X đến hết năm nay. Hiện chi phí này chỉ là 29 USD, nhưng sang năm sẽ là 69 USD.

Đạt Vũ (Tổng hợp)