Samsung vừa trình làng cặp smartphone mới nhất của mình: Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. So với iPhone, họ cung cấp màn hình lớn hơn, bút stylus đi kèm và bổ sung thêm camera, trong khi iPhone lại cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn khi lưu trữ.

So sánh Galaxy Note 10 'khổng lồ' mới của Samsung và iPhone XS của Apple
Ảnh: Gadget Hacks

Nếu chiếc smartphone của bạn đã lỗi thời, và bạn đang dự định mua cho bản thân 1 chiếc điện thoại mới. Rất có thể bạn đang phân vân là nên mua một chiếc điện thoại được sản xuất bởi Apple hay là Samsung, hai hãng điện thoại được cho là phổ biến nhất trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại. 

Samsung vừa công bố Galaxy Note 10 ngày 7/8, thiết bị mới nhất trong loạt điện thoại thông minh màn hình lớn, có bút stylus. Và lần đầu tiên, Note có hai kích cỡ khác nhau, lặp lại mô hình mà Samsung và các thương hiệu điện thoại thông minh khác đã thực hiện với các thiết bị khác trong những năm qua.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành bộ ba iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 9, nhưng đây là cái nhìn về cách mà Galaxy Note ‘khổng lồ’ của Samsung so với đối thủ lớn nhất của nó.

Chúng tôi đã kiểm tra sự khác biệt lớn nhất giữa hai thiết bị dựa trên thông số kỹ thuật của chúng:

Bút stylus

So sánh Galaxy Note 10 'khổng lồ' mới của Samsung và iPhone XS của Apple
Ảnh: Gear Open

Sự khác biệt lớn nhất giữa Note và iPhone của Apple, ngoài hệ điều hành của chúng, chính là bút S Pen của Samsung. Phụ kiện này đi kèm điện thoại, nó có thể phác thảo, ghi chú và truy cập các phím tắt giao diện người dùng.

Samsung luôn tích hợp bút S Pen với điện thoại Note của mình, nhưng với model mới nhất, hãng đã bổ sung một số tính năng mới như khả năng tự động chuyển đổi ghi chú viết tay thành văn bản.

Còn đối với Apple, những chiếc bút này (Apple Pencil) chỉ dành cho một số mẫu iPad nhất định. Nhưng nó không tương thích với iPhone.

So sánh Galaxy Note 10 'khổng lồ' mới của Samsung và iPhone XS của Apple
Apple cũng có chiếc bút, gọi là Apple Pencil, nhưng chỉ phù hợp với một số mẫu iPad nhất định (ảnh: Make Use Of)

Samsung Galaxy Note 10 so với iPhone XS

So sánh Galaxy Note 10 'khổng lồ' mới của Samsung và iPhone XS của Apple
Galaxy Note 10, Note 10 Plus và iPhone XS Max (ảnh:The verge).

Mặt khác, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai điện thoại là do kích thước màn hình và camera của chúng.

Điện thoại Galaxy Note của Samsung luôn được biết đến với màn hình lớn và điều đó lại đúng vào năm 2019 với model mới nhất. Note 10 của Samsung có màn hình 6,3 inch, trong khi iPhone XS của Apple có màn hình 5,8 inch.

Nhưng Note 10 có thể lớn hơn, iPhone lại có màn hình độ phân giải cao hơn. IPhone XS của Apple có độ phân giải 2436 x 1125 với 458 pixel mỗi inch, trong khi màn hình của Note 10 có độ phân giải 2280 x 1080 với 401 pixel mỗi inch.

Galaxy Note 10 cũng có camera phụ so với iPhone XS. Trong khi iPhone XS có camera góc rộng 12 megapixel và camera tele (hỗ trợ zoom xa) 12 megapixel thứ hai, nhưng Galaxy Note 10 có đến ba camera – giống như người anh em Galaxy S10 của nó.

Máy ảnh siêu rộng 16 megapixel thứ ba cho phép chụp ảnh với góc rộng hơn nhiều so với thông thường. Note 10 cũng có ống kính góc rộng 12 megapixel và ống kính 12 megapixel để phóng to.

Camera selfie ở mặt trước trên Note 10 cũng có độ phân giải cao hơn iPhone XS (10 megapixel so với 7 megapixel).

Smartphone của Samsung cũng có dung lượng pin lớn hơn để cung cấp năng lượng cho màn hình lớn hơn. Note 10 có pin 3.500 mAh, trong khi dung lượng pin của iPhone XS là 2.659 mAh.

Mặc dù cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc không dây, nhưng Note có một tính năng bổ sung gọi là Wireless Power Share, cho phép sạc các thiết bị hoặc phụ kiện khác bằng cách đặt chúng ở mặt sau của Note 10. Đây là một tính năng khác mà Note 10 được thừa hưởng từ Galaxy S10, được Samsung công bố vào tháng Hai.

IPhone cung cấp các tùy chọn lưu trữ linh hoạt hơn, tuy nhiên, với các lựa chọn 64 GB, 256 GB và 512 GB, trong khi Note 10 chỉ có một sự lựa chọn là 256 GB.

Samsung Galaxy Note 10 Plus so với iPhone XS Max

So sánh Galaxy Note 10 'khổng lồ' mới của Samsung và iPhone XS của Apple
Ảnh: CellphoneS

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Note 10 Plus và iPhone XS Max nằm ở kích thước màn hình và camera của chúng.

Với kích thước 6,8 inch, màn hình của Galaxy Note 10 gần như lớn bằng máy tính bảng, trong khi iPhone XS Max cung cấp màn hình 6,5 inch. Nhưng lần này, điện thoại của Samsung có màn hình độ phân giải cao hơn. Note 10 Plus có độ phân giải 3040 x 1440, với 498 pixel mỗi inch, trong khi iPhone XS Max có màn hình độ phân giải 268 x 1242 với 458 pixel mỗi inch.

Giống như bản sao nhỏ gọn hơn, iPhone XS Plus có hai camera chính: camera góc rộng 12 megapixel và camera tele 12 megapixel. Nhưng Note 10 Plus có số lượng camera gấp đôi ở phía sau. Tổ hợp camera bốn nhân của nó bao gồm camera góc cực rộng 16 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel, camera tele 12 megapixel và camera độ sâu.

Điện thoại của Samsung có camera selfie 10 megapixel, trong khi iPhone XS Max có cảm biến 7 megapixel.

Không có gì đáng ngạc nhiên, chiếc điện thoại cỡ lớn của Samsung cũng có pin lớn hơn nhiều so với iPhone XS. Pin của nó có dung lượng 4.300 mAh, trong khi dung lượng pin của iPhone là 3.179 mAh.

Nhiều điểm khác biệt giữa iPhone XS và Note 10 cũng đúng khi nói đến các mẫu Plus và Max. Một lần nữa hai điện thoại khác nhau khi nói đến tùy chọn lưu trữ. IPhone XS Max có sẵn các biến thể 64 GB, 256 GB và 512 GB, trong khi Samsung cung cấp Note 10 Plus ở cả 256 GB hoặc 512 GB. Và Note 10 Plus cũng cung cấp tính năng sạc không dây ngược (Wireless PowerShare), không giống như iPhone XS Max.

Một điểm khác biệt giữa Note 10 Plus và Note 10 là model lớn hơn (10 Plus) có khe cắm thẻ nhớ microSD có thể mở rộng lên tới 1TB – một tính năng mà iPhone cũng thiếu.

videoinfo__video3.dkn.tv||71e55ff4e__

Ad will display in 09 seconds