Tamtay (Tamtay.vn) – Mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động từ 1/4/2018 và có vẻ như không nhiều người biết đến mạng xã hội này.

Nhắc đến Facebook, Instagram, Twitter hay cái tên mới nổi Vero ai ai cũng biết thế nhưng bạn đã bao giờ từng nghe mạng xã hội Tamtay chưa? Đây là cái tên được cộng đồng mạng nhắc tới khá nhiều trong ngày hôm nay 9/3 bởi trên website Tamtay.vn, mạng xã hội này thông báo chuẩn bị ngừng hoạt động.

Cụ thể, ban quan trị của mạng xã hội Tamtay đã treo một “lời chào từ biệt” trên website của mình nhắn với khác hàng rằng họ sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 1/4/2018.

Mạng xã hội Tamtay là một sản phẩm của Công ty cổ phần Tamtay. Công ty này được thành lập từ năm 2007 và được IDG Việt Nam rót vốn. Chỉ trong một thời gian ngắn,Tamtay đã trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy và được yêu thích nhất của giới trẻ Việt Nam thời bấy giờ. Cho đến năm 2010, Tamtay vẫn giữ vị trí đứng đầu các mạng xã hội dành cho người Việt.

Bạn có biết Tamtay - Mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam chuẩn bị đóng cửa?
Giao diện của mạng xã hội Tamtay phiên bản desktop.

Thế nhưng, sự bùng nổ của các mạng xã hội khác sau đó đã khiến cái tên Tamtay đi vào dĩ vãng. Nhanh tới mức hầu như thế hệ 9x chẳng ai biết đến mạng xã hội này.

Trên Facebook, nhiều người tỏ ra bất ngờ vì Tamtay được coi là mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam. Không ít người nói rằng đây là lần đầu họ biết đến mạng xã hội này.

Bạn có biết Tamtay - Mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam chuẩn bị đóng cửa?
Cư dân mạng Việt Nam ít người biết đến mạng xã hội Tamtay.

Chính điều này cũng phản ánh nguyên nhân khiến Tamtay buộc phải đóng cửa. Có lẽ vì quá ít người dùng, mạng xã hội này không còn duy trì hoạt động được nữa.

Tamtay cũng thông báo rằng người dùng sẽ có thời gian từ 1/3 đến 31/3 để toàn quyền xóa và tải về để lưu giữ các nội dung ảnh, blog, thông tin cá nhân… đã đăng tải trên mạng xã hội Tamtay.vn. Sau ngày 1/4, các dữ liệu này sẽ được xóa bỏ khỏi máy chủ và không thể truy cập hay tải về nữa.

Việt Đức