Để tạo ra những bức ảnh ấn tượng, bạn có lẽ nghĩ rằng cần phải có máy ảnh chuyên nghiệp, chân máy đắt tiền, kèm theo đèn studio nữa. Hãy chờ chút, còn studio chuyên nghiệp mà bạn đang để trong túi thì sao? iPhone, hay bất kỳ điện thoại thông minh nào đều có khả năng chụp ảnh đẹp – chúng có ống kính rất tốt và độ phân giải ảnh cao.

Video này được tạo bởi nhiếp ảnh gia thể thao Lorenz Holder – người đoạt giải cuộc thi ảnh Bull Ilumine năm 2013. Video sẽ mang việc chụp ảnh trên smartphone lên một tầm cao mới.

Dưới đây là những gì bạn sẽ học được từ Lorenz:

1. Chụp Panorama (ảnh toàn cảnh)

(COOPH/Youtube )
(COOPH/Youtube )

Chụp “nhân bản” chưa bao giờ dễ dàng hơn — Hãy thử ngay khi bạn có thể! Hãy xem cách làm rõ hơn trong video ở trên nhé.

2. Chụp Panorama trên xe

(COOPH/Youtube )
(COOPH/Youtube )

Với ứng dụng này, bạn thỏa chí khám phá đường phố từ vị trí ghế hành khách trên xe kết hợp với chế độ panorama.

3. Ống kính Zoom

(COOPH/Youtube )
(COOPH/Youtube )

Bạn hãy lấy ống nhòm hướng về vật thể muốn chụp, sau đó đưa smartphone vào một trong hai ống kính trên đó và chụp. Kết quả sẽ là một bức ảnh được zoom gần như khi chụp bằng len thể thao chuyên nghiệp

4. Chụp Macro (Chụp cận cảnh)

(COOPH/Youtube )
(COOPH/Youtube )

Để chụp macro, bạn thậm chí không cần một ống kính nhỏ để quan sát thiên nhiên thật gần – chỉ cần một giọt nước nhỏ trên ống kính. Giọt nước nhỏ nên sẽ không trôi đi khi bạn di chuyển máy.

5. Tấm phản quang

(COOPH/Youtube )
(COOPH/Youtube )

Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng tấm phản quang dễ tìm như thế này. Bạn sẽ có thể bù sáng cho vùng tối, làm cho nhân vật nổi bật so với nền. Bạn có thể ghé siêu thị hay cửa hàng bán phụ tùng otô để mua ngay miếng bạt chống nắng này nhé. Vô cùng hiệu quả khi chụp chân dung ngoài trời lẫn trong nhà.

6. Chân máy tự chế và bấm chụp từ xa.

(COOPH/Youtube )
(COOPH/Youtube )

Bộ chuyên dụng này thật tuyệt vời để… chụp ảnh tự sướng. Trong khung ảnh của bạn sẽ không còn xuất hiện cánh tay vụng về nào nữa, và bạn sẽ có góc ảnh rộng hơn. Vài miếng bìa các-tông, cắt và ghép lại cùng với tai nghe điện thoại có nút điều chỉnh, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền nhưng vẫn có được một cây selfie (selfie stick) đúng nghĩa!

7. Chụp ảnh dưới nước

(COOPH/Youtube )
(COOPH/Youtube )

Với thủ thuật này, bạn sẽ không cần hộp chống nước để chụp những tấm ảnh tuyệt vời. Bỏ smartphone vào trong một cái cốc trong suốt, sau đó nhúng cái cốc vào nước và bắt đầu chụp. Bức ảnh cho ra nhìn cực cool.

Sau khi đọc những thủ thuật này, tôi chắc chắn bạn đã có thêm nhiều cảm hứng và ý tưởng để chụp ảnh chỉ với những gì có sẵn. Dù sao đi nữa, nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ nói, “đừng để thiết bị  ngăn bạn chụp các bức ảnh yêu thích.”

Để tìm hiểu thêm về Lorenz Holder, xem thêm các tấm ảnh thắng giải và các thủ thuật, vui lòng ghé thăm trang này.

Các thủ thuật này có hữu ích với bạn? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận nhé!

Theo Epoch Times

Xem thêm: