Ở nước Đức xa xôi, có một nhiếp ảnh gia quyết định dành cả sự nghiệp của mình để chụp ảnh động vật và thiên nhiên. Trong chuyến hành trình ấy, bà đã may mắn khám phá ra một tình bạn hiếm có giữa hai loài vật không có chút nào liên hệ. Một là loài lông thú cao lớn, mạnh mẽ. Một là loài lông vũ nhỏ bé, yếu ớt. 

Tanja Brandt từ nhỏ đã khác biệt rất nhiều với những người trong gia đình, bà yêu mến và thích làm bạn với các loài động vật. Bà chia sẻ rằng mình học hỏi được rất nhiều những điều thú vị và tốt đẹp từ những giống loài khác. Đó là lý do vì sao Tanja Brandt để những người bạn này trở thành nhân vật chính trong các bức ảnh của bà.

Động vật luôn cần ở trong môi trường của chúng, những khoảng không của thiên nhiên tươi đẹp.

Tanja Brandt cũng nuôi trong nhà mình rất nhiều động vật, từ những chú chó săn cho đến các loài lông vũ. Từ việc quan sát và cảm nhận cuộc sống xung quanh, bà đã nhanh chóng nhận ra tình cảm đặc biệt mà một chú chó săn tên Ingo của bà dành cho một chú cú nhỏ có tên Poldi. Tanja Brandt cũng không quên ghi lại những hình ảnh dễ thương về tình bạn hiếm thấy và quý báu này.

Ingo vốn là một chú chó cảnh sát được huấn luyện để làm việc trong những môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, khi về với Tanja Brandt, nó lại trở lại hiền hòa và có thể làm bạn với tất cả những động vật trong ngôi nhà. Có thể nói, Ingo là một chú chó rất cởi mở và được yêu quý.

Cuộc sống của Ingo và Tanja Brandt trôi đi trong êm đềm, cho tới khi một chú cú non xuất hiện. Đó là Poldi. Ban đầu Poldi là một quả trứng bé nhỏ nhất trong lượt trứng được sinh ra lần đó. Và theo lẽ tự nhiên, nó là con cú nhỏ bé và yếu đuối nhất trong đàn cú con. Ingo, không hiểu bằng cách nào đó đã nhận ra điều này.

Trái với bản năng của chó săn mồi, nó không coi Poldi là một con mồi béo bở. Ngược lại, nó quyết định sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc và làm bạn với chú cú con thiệt thòi này. Tình bạn của chó săn khổng lồ và cú con tí hon cũng bắt đầu được dệt nên từ ấy.

Chuỗi ngày về sau bắt đầu có những biến động, nhưng là những biến động đầy yêu thương. Con vật to lớn bắt đầu nhiệm vụ đặc biệt nó tự trao cho mình: Chăm sóc và bảo vệ con vật nhỏ bé trước những nguy hiểm từ xung quanh. Ingo giúp Poldi có một môi trường an toàn để lớn lên và trở nên khỏe mạnh.

Thời gian thấm thoát trôi, Poldi cuối cùng đã trở thành một chú cú tí hon trưởng thành và mạnh khỏe. Từ lúc ấy, Ingo không còn phải mang vai trò chăm sóc nữa, chúng trở thành những người bạn tốt nhất của nhau.

Cứ có thời gian, hai con vật lại đến bên nhau, chúng lặng yên. Không cần tiếng nói của giống loài mình mà vẫn có thể ở cạnh, chơi đùa với nhau.

Đôi khi Tanja Brandt bắt gặp Ingo đi dạo, trên lưng nó là Poldi bé nhỏ. Chúng cùng đi vào thiên nhiên, vào ánh chiều tà.

Hay đôi lần, Tanja Brandt lại bắt gặp Poldi náu mình vào Ingo. Chúng cứ đơn giản tận hưởng sự có mặt của nhau như thế.

Giờ đây, Plodi đã tìm thấy người bạn đời của mình, còn Ingo vẫn luôn là một chú chó bận rộn với các mối quan hệ với các con vật khác trong gia đinh của Tanja Brandt. Chúng đều có những trách nhiệm mới của riêng mình. Nhưng cho đến tận bây giờ, khi có thời gian và cơ hội, chúng vẫn đến với nhau, chơi đùa cùng nhau như thủa ban đầu. Bởi, sau tất cả, chúng vẫn là những người bạn thân thiết nhất của nhau.

Tanja Brandt đã thực hiện bộ ảnh về Ingo, Poldi và những chú cú khác của bà. Những bức ảnh này đã khiến đôi bạn trở nên nổi tiếng và rất được yêu quý trong cộng đồng những người yêu động vật.

Hy vọng rằng, bộ ảnh có thể mang đến cho bạn một đôi phút thư giãn, để có thể cảm nhận được nhiều hơn cuộc sống đang chảy trôi. Cuộc sống này quý giá là vậy những người thân ở bên ta trân quý là vậy, mà sao nhiều lúc chúng ta vẫn để những danh, lợi, những ưu phiền cuốn trôi chính mình, đẩy mình ra xa khỏi những điều quý giá chân thật.

Hiện hữu này thật quý giá, xin đừng để nó trôi tuột khỏi bàn tay…

Nguồn ảnh: Dẫn qua demotivateur.fr

Hy Văn