Một đoạn mô tả trong Kinh Thánh khiến các nhà nghiên cứu liên tưởng đến công nghệ du hành không gian tiên tiến. 

Khi các văn bản cổ đại, truyền thuyết hay những câu chuyện được diễn giải bằng cái nhìn từ thời hiện đại. Dù không thật chính xác nhưng chúng ta có thể thấy rằng quá khứ cổ xưa của Trái Đất vô cùng thú vị và huyền bí, họ có thể sở hữu hoặc tiếp xúc các công nghệ tân tiến thậm chí vượt trội so với con người hiện đại.

Ezekiel – Một trong 66 cuốn sách của Kinh Thánh (Ảnh: Ancient code)

Trong cuốn sách của Ezekiel, một tác phẩm cổ đại đầu tiên được viết khi người kể chuyện trực tiếp kể các sự kiện từ cái nhìn cá nhân của họ, Ezekiel mô tả nhìn thấy một chiếc xe ngựa hướng về phía mình. Câu chuyện về Ezekiel có lẽ là một trong những câu chuyện hấp dẫn nhất trong Kinh Thánh, đặc biệt khi bạn nhìn vào câu chuyện từ quan điểm công nghệ hiện đại.

Trong cuốn sách phần 1:4-28 có đoạn viết:

  • Nầy, ta thấy có luồng gió bão đến từ phương bắc, một đám mây lớn bọc lửa giãi sáng khắp tư bề; từ giữa nó, thấy như loài kim bóng nhoáng ra từ chính giữa lửa.
  • Từ giữa nó, thấy giống như bốn vật sống, hình trạng như vầy: bộ giống người, mỗi con có bốn mặt và bốn cánh.
  • Chơn nó thẳng, bàn chơn như bàn chơn bò con đực; sáng ngời như đồng bóng nhoáng.
  • Khi đi tới, ta nghe tiếng của những cánh chúng nó, như nước lớn ầm ầm, như tiếng của Ðấng Toàn năng, tiếng om sòm như tiếng một đạo binh vậy. Khi dừng lại, thì xủ cánh xuống.

Có nhiều cách giải thích khác nhau về cỗ xe Merkabah được đề cập trong đoạn viết nêu trên. Thay vì cho rằng đó chỉ là một chiếc xe ngựa thông thường, nhiều nhà lý thuyết du hành vũ trụ cổ đại cho rằng nó có thể đã đề cập đến tàu vũ trụ hoặc một loại tàu con thoi nào đó đã hạ cánh xuống Trái đất trong quá khứ xa xôi.

Bức tranh vẽ mô tả vị thần và xe ngựa, dựa trên mô tả của Ezekiel (Ảnh: Wikimedia Commons)

Một trong những tác giả nổi tiếng nhất ủng hộ ý tưởng này là Erich Von Daniken, người đã cung cấp bằng chứng thuyết phục thông qua nghiên cứu của ông, chỉ ra một lời giải thích khác thay thế cho cuốn ‘Book of Ezekiel’ cũng như những gì Ezekiel có thể đã chứng kiến ​​trong quá khứ.

Trong cuốn sách ‘Chariot of the Gods’ của Von Daniken, tác giả người Thụy Sĩ này đã đưa ra ý tưởng rằng đây là một tàu con thoi vũ trụ chứ không phải là một chiếc xe ngựa thần thánh.

Tàu con thoi (Ảnh: Youtube)

Giả thuyết này đã thu hút được sự chú ý của một nhà khoa học NASA, người đã quyết định bác bỏ lý thuyết của Von Daniken. Chuyên gia tên Josef F. Blumrich này đã tiến hành thử nghiệm để bác bỏ lý thuyết của Von Daniken. Tuy nhiên, càng nghiên cứu sâu thêm, ông lại càng bị thuyết phục rằng lý thuyết của Von Daniken là đúng.

Trong câu chuyện, chiếc xe ngựa này được cho là “giống như một người đàn ông”. Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là chúng không phải là con người, nhưng chúng có thể có hình người trong tự nhiên. Hơn nữa, Ezekiel mô tả cuộc đổ bộ của những ‘cỗ xe’. Nó có vẻ khá giống với mô tả của một phi thuyền không gian.

Mô tả bởi Ezekiel khiến mọi thứ giống như một tàu vũ trụ hiện đại đang hạ cánh (Ảnh: Youtube)

Gió bão, chớp và những chiếc đèn rực rỡ được mô tả bởi Ezekiel khiến mọi thứ giống như một tàu vũ trụ hiện đại đang hạ cánh. Nên có thể có một tình huống là Ezekiel đã hiểu sai những gì đang nhìn vì ông chưa từng thấy điều gì tương tự trước đó, tư duy khoa học thời đó cũng khác hiện nay. Nhưng cũng không thể loại trừ tình huống nó là một ‘hiện tượng siêu linh’. Chúng ta không có các bằng chứng cụ thể và vì thế, tất cả chỉ có thể dừng lại ở góc độ các giả thuyết tham khảo.

Video:

Nhật Quang