Liên quan đến vụ sập giàn giáo công trình cây xăng ở Huế, tính đến chiều 25/4, số nạn nhân được xác định là 11 người, tăng 4 người so với lời khai ban đầu của đơn vị thi công.

Chiều 25/4, lực lượng cứu hộ tiếp tục cho xe cẩu tháo dỡ đống sắt thép và bê tông bị sập tại hiện trường công trình xây dựng cây xăng ở đường Ngự Bình, TP Huế (Thừa Thiên – Huế).

Cơ quan chức năng cho biết, nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo là 11 người, tăng 4 người so với lời khai ban đầu của đơn vị thi công. Có một trường hợp bị gãy chân đang điều trị ở bệnh viện, còn lại bị thương nhẹ nên bác sỹ cho điều trị ngoại trú, theo Báo Tri thức trực tuyến.

Vào chiều 25/4, ông Nguyễn Đăng Hậu – Đại diện chủ đầu tư (CĐT) cây xăng dầu gặp sự cố sập giàn giáo ở đường Ngự Bình (TP.Huế) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân, theo Infonet.

Theo đại diện CĐT thông tin, phía chủ đầu tư hỗ trợ trước mắt cho 2 nạn nhân là chị Hoàng Thị Phượng (40 tuổi) và anh Châu Minh Hậu (27 tuổi, cùng trú TP.Huế) mỗi người 2.000.000 đồng. “Công trình đang thi công phía chủ đầu tư đã giao khoán toàn bộ cho đơn vị thi công. Hiện chúng tôi đang phối hợp tích cực với cơ quan Công an để làm rõ sự việc”.

Báo Infonet cũng dẫn nguồn thông tin từ Công an TP.Huế cho hay, đơn vị vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo. Qua xác minh của lực lượng nghiệp vụ Công an TP .Huế cho thấy, khối bê tông đổ sập có diện tích sàn là 275m2 và có 11 người là công nhân đang đổ bê tông công trình được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát.

Công trình thi công cây xăng có mặt sàn 275m2, triển khai từ khoảng 3 tháng lại đây, việc xây dựng bảo đảm các thủ tục, giấy phép theo quy định pháp luật. Chủ thầu xây dựng công trình là ông Nguyễn Thế Anh (sinh năm 1984, trú tại phường Phú Nhuận, Huế). Còn chủ đầu tư là ông Nguyễn Xuân Hiệp (sinh năm 1979, trú tại đường Nguyễn Công Trứ, Huế), theo Tiền Phong.

Khôi Minh