Trong lúc chơi ngoài ngõ, bé trai 6 tuổi ở xã Mai Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị chó nhà nuôi tấn công, gây ra nhiều vết thương nặng ở vùng mặt, đầu.

Zing thông tin, sáng 20/11, bác sĩ Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, đang điều trị cho bé N.Đ.Đ. (6 tuổi, trú xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia) bị chó cắn.

Trước đó, chiều ngày 17/11, bệnh viện tiếp nhận bé Đ. vào cấp cứu với nhiều vết thương vùng mặt, mũi, đầu và nguy hiểm nhất là tổn thương vùng hốc mắt, đứt ống tuyến lệ mắt trái.

Báo Dân Trí, những vết thương của cháu Đ. do chính chó nhà nuôi gây ra.

Người nhà cháu bé cho biết, lúc xảy ra sự việc cháu Đ. đang chơi ngoài ngõ. Khi nghe hàng xóm hô hoán cháu bị chó cắn, mẹ cháu chạy ra và thấy Đ. bị rất nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt.

Bác sĩ Lê Văn Tứ, Trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, vết thương của cháu Đ. rất nghiêm trọng. Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã cắt lọc, bơm rửa, khâu phục hồi vết thương, nối ống tuyến lệ mắt trái.

Hiện, cháu Đ. được điều trị kháng sinh tích cực, chăm sóc vết thương. Bệnh viện cũng đã tư vấn cho gia đình đưa bé đến Trung tâm Y tế dự phòng để tiêm phòng dại và uốn ván.

Các bác sĩ khuyến cáo những gia đình có con nhỏ nếu nuôi chó phải tiêm phòng và hạn chế cho trẻ tiếp xúc. Không thả chó khi không có rọ mõm. Nếu có người bị chó cắn thì cần nhốt hoặc theo dõi chó trong vòng một tuần. Nếu chó có biểu hiện bất thường hoặc ốm, chết thì phải đưa người bị cắn đi tiêm phòng ngay.

Đức Huy (Tổng hợp)