Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air vừa gửi thông báo tới đại lý bán vé máy bay của hãng sẽ tăng chi phí quản trị hệ thống lên hơn 100.000 đồng/vé từ ngày 1/6. Với thông báo này, nhiều đại lý bán vé máy bay đã tư vấn cho khách hàng nên đặt vé sớm để né chi phí trên.

Theo Tuổi trẻ, ngày 28/5, nhiều đại lý bán vé máy bay tại Tp.HCM cho biết đã nhận được văn bản thông báo của Vietjet gửi đến với nội dung “điều chỉnh mức phụ thu dịch vụ hệ thống”.

Mức thu này áp dụng cho dịch vụ đặt chỗ và thay đổi chỗ chặng bay nội địa và quốc tế từ ngày 1/6.

Theo đó, mức phí mới từ 210.000-370.000 đồng/vé tùy theo chặng bay, tăng hơn 100.000-130.000 đồng/vé so với trước đây.

Phía Vietjet xác nhận thông tin có văn bản gửi đến đại lý về mức tăng phí này nhưng chưa tiết lộ nguyên nhân tăng phí dịch vụ.

Vietjet tăng phí đúng mùa cao điểm, các đại lý khuyên khách đặt vé sớm trước 1/6
Vietjet tăng phí đúng mùa cao điểm du lịch. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Hiện tại, hai hãng hàng không khác là Vietnam Airlines và Jetstar chưa có thông báo tăng chi phí hệ thống này.

Ngay sau khi thông báo tăng phí thêm hàng trăm nghìn đồng của Vietjet được đưa ra, nhiều đại lý bán vé máy bay đã tư vấn cho khách hàng chủ động đặt vé trước ngày 1/6, nhằm “né” chi phí nói trên, nhất là trong mùa cao điểm hè nhu cầu đi lại tăng cao.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng các hãng hàng không chưa minh bạch những loại phí, từ phí quản trị hệ thống nói trên đến phí tiện ích thanh toán… và tất cả các loại phí này cuối cùng được cộng vào trong vé của hành khách.

Trước đó, từ 1/4, Vietjet đã điều chỉnh một số mức phí, giá dịch vụ trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Theo đó, chi phí thay đổi tên hành khách (chưa bao gồm thuế VAT) đối với các đường bay nội địa sẽ tăng từ 320.000 đồng lên 450.000 đồng, các đường bay quốc tế tăng từ 630.000 đồng lên 800.000 đồng. Đồng thời, phí thay đổi hành trình, phí hủy hành trình và bảo lưu tài khoản, phí chọn trước chỗ ngồi… cũng được điều chỉnh tăng.

Việc liên tục tăng các loại phí khiến nhiều người lo ngại giá vé máy bay sẽ tăng theo, trong khi chất lượng, dịch vụ bay chưa kịp cải thiện tương xứng.

Nguyễn Trang