Kết quả khảo sát tại các phòng vé, kênh bán vé trực tuyến của các hãng hàng không cho thấy giá vé máy bay dịp Tết năm nay khá cao. Đặc biệt, càng sát Tết Kỷ Hợi, giá vé càng tăng mạnh.  

Ngày 8/10, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific chính thức tung 2 triệu vé máy bay Tết Kỷ Hợi 2019 ra thị trường nội địa. Năm nay, các hãng hàng không đều tăng cường thêm nhiều chuyến bay, chặng bay và số ghế để phục vụ nhu cầu về quê ăn Tết tăng cao của người dân.

Tuy nhiên, nếu hành khách vẫn chưa đặt mua được vé bay Tết thì cơ hội mua vé giá rẻ gần như không còn bởi giá vé bắt đầu tăng mạnh từ Tết ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) duy trì ở mức trên 3 triệu đồng đến gần 6 triệu đồng/chiều.

Theo Vietnamnet, khảo sát các kênh bán vé trực tuyến của 3 hãng hàng không nội địa cho thấy giá vé của Vietnam Airlines chặng bay từ Tp.HCM ra Hà Nội dịp Tết dao động từ 3,59-5,73 triệu đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí).

Còn tại Vietjet Air, giá vé mềm hơn, dao động từ 3-3,5 triệu đồng/chặng (đã bao gồm cả thuế, phí).

Như vậy, nếu so với ngày thường, giá vé máy bay dịp Tết Kỷ Hợi tăng gấp 2-3 lần. Tuy nhiên, nếu so với Tết Mậu Tuất 2018 thì giá vé không tăng nhiều.

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết giá vé Tết năm nay hầu như không tăng. Các hãng hàng không áp dụng đúng theo quy định về mức giá trần. Tuy nhiên, tổng giá vé có nhích lên bởi mức phí phục vụ hành khách (phí sân bay) và phí an ninh soi chiếu tăng từ 1/10 theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

Chia sẻ trên Pháp luật Tp.HCM, bà Lưu Thị Hồng Liên, Giám đốc CTCP Thương mại Truyền thông và Du lịch Ngọc Việt, cho biết năm nay thời gian nghỉ Tết Nguyên đán khá dài, nhu cầu đi lại dự kiến tăng cao nên vé máy bay dịp Tết đã nóng ngay từ đầu tháng 10 dù các hãng chưa chính thức công bố bán vé Tết. Trong khi chờ các hãng tung bán vé Tết, các đại lý, phòng vé đã chuẩn bị phương án cung ứng vé để đáp ứng nhu cầu của khách.

Cũng theo bà Liên, vé giá thấp hiện rất khan hiếm do khách đặt mua từ nhiều tháng trước, hiện chỉ còn giá vé cao. Bà Liên dự báo số khách đặt vé Tết tăng khoảng 15%, cùng đó giá vé cũng tăng khoảng 15% so với dịp Tết năm trước.

(Tổng hợp)