Liên quan tới việc cựu Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank (VCB) Chi nhánh Tây Đô gây thất thoát hơn 1.440 tỷ đồng, Vietcombank cho biết đã thu hồi được phần lớn số tiền thất thoát.

Ngày 27/3, Viện KSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố nhóm 3 bị can, nguyên là lãnh đạo, cán bộ chi nhánh Tây Đô của ngân hàng Vietcombank, với cáo buộc sai phạm trong việc lập hồ sơ, cho vay vốn gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền 1.440 tỷ đồng.

Liên quan tới vụ việc này Vietcombank cho biết vụ việc này đã được phát hiện từ năm 2014 thông qua hoạt động kiểm tra kiểm soát nội bộ của Vietcombank. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Vietcombank đã thực hiện các biện pháp xử lý thu hồi nợ; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Cho tới nay, Vietcombank Tây Đô đã thu hồi được số tiền lớn trong vụ việc. Đối với các khoản tiền chưa thu hồi được, Vietcombank cũng đã trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ.

Diệu Thu

Từ Khóa: