Sức nóng của AFF Cup 2018 đang thu hút sự chú ý lớn của người hâm mộ và “cơn sốt” vé xem đội tuyển (ĐT) Việt Nam đang ngày càng nhiều. Chính vì vậy, việc trận đấu giữa Việt Nam với Campuchia lại được tổ chức ở sân Hàng Đẫy chứ không phải Mỹ Đình đang khiến nhiều NHM khó hiểu.

Trong trận đấu tiếp đón ĐT Malaysia ở sân nhà, sức chứa của SVĐ Mỹ Đình (40.000 chỗ ngồi) đã không thể đáp ứng được nhu cầu của NHM. Vậy tại sao trận đấu giữa Việt Nam với Campuchia lại được tổ chức ở sân Hàng Đẫy?

Pháo sáng đã cháy trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình. (Ảnh: Ngọc Tú)

Trong bản tin tối ngày 21/11 Báo Dân Việt cho biết, theo kế hoạch ban đầu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu cuối vòng bảng A với việc ĐT Campuchia tại sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, thời điểm này lại trùng với sự kiện khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc tại SVĐQG Mỹ Đình, nên đội tuyển Việt Nam sẽ chuyển địa điểm.

Dưới sự đồng ý của AFF, trận đấu sẽ diễn ra ở sân Hàng Đẫy vào lúc 19h30 ngày 24/11. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận sẽ bán 13.000 vé qua cổng trực tuyến dù sân Hàng Đẫy có sức chứa 18-20 nghìn chỗ ngồi.

Tuy nhiên cũng trong bản tin chiều tối cùng ngày, báo Zing thông tin, sân Hàng Đẫy đang xuống cấp trầm trọng trước trận Việt Nam – Campuchia tại AFF Cup.

Lan can ở tầng 2 bị nứt nhiều chỗ, có thể gây nguy hiểm khi nhiều khán giả tựa vào. (Ảnh: Zing)
Các lớp sơn bị bong tróc nham nhở. Tình trạng bong tróc đặc biệt nghiêm trọng ở khán đài B. (Ảnh: Zing)
Nhiều chiếc ghế bị vỡ chưa được thay mới. (Ảnh: Zing)
Khu vực các cầu thủ bước ra sân cũ kỹ và rỉ sét. (Ảnh: Zing)
Nhà tắm tập thể cũng đã cũ kỹ, xuống cấp. (Ảnh: Zing)
Nhà vệ sinh của khán giả bốc mùi, cáu bẩn. Các bồn rửa tay hầu như không có nước. (Ảnh: Zing)
Sân Hàng Đẫy được khánh thành năm 1958, với sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi, là nơi chứng kiến nhiều trận đấu lịch sử của bóng đá nước nhà. Sau 60 năm hoạt động, sân chuẩn bị được đập đi xây mới vào cuối năm nay với kinh phí gần 7.000 tỷ đồng.

Khôi Minh (tổng hợp)