Trung vệ Dejan Lovren chỉ trích lối chơi tiêu cực của tuyển Pháp và khẳng định Croatia chơi hay hơn trong trận chung kết World Cup 2018.
 

Theo Daily Mail, Croatia đã có khởi đầu tốt tại Chung kết World Cup 2018 diễn ra ngày 15/7. Tuy nhiên, pha đánh đầu phản lưới nhà của Mario Mandzukic và quyết định gây tranh cãi của trọng tài khi cho Pháp hưởng quả penalty khiến “Gà trống Gô-Loa” gia tăng cách biệt bàn thắng lên 2-1.

Trung vệ Croatia Lovren phát biểu: “Hôm nay (15/7), chúng tôi đã chơi tốt hơn. Pháp không chơi bóng đá, họ chỉ chờ đợi cơ hội và ghi bàn. Đó là chiến thuật của họ và mọi người phải tôn trọng nó. Pháp chơi mọi trận ở World Cup này như vậy. Tôi thất vọng vì Croatia thua trận nhưng chúng tôi đã chơi tốt hơn họ rất nhiều”.

Anh nói tiếp: “Tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được, đứng thứ 2 thế giới. Tôi tự hào về tất cả mọi người”.

Nói về quyết định trao quả phạt đền gây tranh cãi ở phút 38 của trận đấu cho tuyển Pháp, Lovren phát biểu: “Tôi cho rằng trọng tài sẽ không thổi penalty. Không có cách nào cầu thủ đội tôi có thể phản ứng kịp trong tình huống đó. Điều đó là không thể khi bạn đang ở quá gần trái bóng”.

Trung vệ Croatia Lovren chỉ trích lối chơi của Pháp trong trận Chung kết World Cup
Pháp được hưởng quả phạt đền do cầu thủ Croatia Ivan Perisic để bóng chạm tay trong vòng cấm. (Ảnh: EMPICS Sport)

“Công nghệ VAR cần phải được cải thiện. Tôi thực sự không hiểu khi nào thì VAR quyết định là 1 quả penalty và khi nào không. Rất nhiều người nói rằng, chúng tôi không đáng bị phạt đền nhưng chúng tôi có thể làm gì bây giờ. Chẳng ai hiểu nổi quy tắc của VAR”, Lovren cho biết.

Thu Hương