Từ 10h sáng nay, trước cửa trụ sở VFF trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội) lâm vào tình trạng kẹt cứng vì dòng người ùn ùn kéo đến mua vé trận chung kết. Nhiều người cho biết, họ được thông báo, từ 10h đến 13h sáng 10/12, VFF nhận đăng ký mua vé trận chung kết cho các thương binh.

Theo phản ánh của VnExpress, lúc 10h, hệ thống bán vé online bị treo ngay những giây phút đầu tiên mở bán; trong khi đó, dòng người tập trung tại trụ sở VFF cũng khiến quang cảnh rất hỗn loạn. Ước tính trước cổng VFF có một đám đông lên đến khoảng 300 người, hàng chục xe ba gác đỗ dọc đoạn đường Lê Quang Đạo.

VnExpress tường thuật “nhiều người đã cao tuổi vẫn bất chấp nguy hiểm trèo tường, chui qua khe song sắt gãy của cánh cổng… để vào trong sân trụ sở VFF. Một số người liên tục nói to để nhắc nhau, ‘đợi đến bao giờ VFF bán vé thì mới chịu về””.

Càng về trưa, dòng người kéo về thêm đông, gây ra quang cảnh hỗn loạn. Phó Chủ tịch VFF – ông Cấn Văn Nghĩa tiến ra cổng đề nghị đám đông bình tĩnh. Tuy nhiên, họ vẫn chen lấn nhau để lên phía trước. Nhiều người cao tuổi chui qua khe song sắt gãy của cánh cổng để vào trong sân trụ sở VFF. Một số thanh niên cũng liều mình đu người qua cảnh cửa để vào, dù chưa biết có thuộc đối tượng được mua vé hay không.

dong nguoi un un do ve tru so vff mua ve tran chung ket
Lãnh đạo VFF yêu cầu mọi người giữ bình tĩnh, tránh “vỡ trận”. (Ảnh: VnExpress)

Theo phản ánh của VTC, ngoài những thương binh cuồng nhiệt với trái bóng tròn, dân phe vé cũng trà trộn vào đám đông, gây ra cảnh hỗn loạn.

dong nguoi un un do ve tru so vff mua ve tran chung ket
Đoàn người “xếp tầng” mong vào mua vé. (Ảnh: VTC)

Đến gần 1h chiều này, VFF phát giấy hẹn cho những người mang theo thẻ thương binh. Giấy hẹn ghi, VFF chỉ xử lý cho các thương binh chờ đăng ký mua vé từ 10h đến 13h ngày 10/12 tại trụ sở VFF. Sau thời gian trên VFF sẽ không giải quyết. Mỗi cá nhân sau khi xuất trình thẻ thương binh sẽ được mua 2 vé và nhận vé vào sáng 15/12 tại trụ sở VFF.

dong nguoi un un do ve tru so vff mua ve tran chung ket
Doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ làm đi mua vé Theo Infonet, Công ty Midomax – “hàng xóm” của VFF (cùng nằm trên đường Lê Quang Đạo), đã quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm để mua vé bóng đá trận chung kết lượt về AFF Cup vào ngày 15/12 tại sân vận động Mỹ Đình. Quyết định cho nhân viên nghỉ việc nguyên lương để “săn” vé online. (Ảnh: Infonet) Theo đó, dù nhân viên nghỉ làm để mua vé bóng đá trận chung kết AFF Cup, song công ty vẫn tính lương để mọi người yên tâm… canh mua vé online. Quyết định cho nhân viên nghỉ việc nguyên lương để “săn” vé online. (Ảnh: Infonet)

Thế Tam (Tổng hợp)