Anh Ngô Liên Tấn (An Giang) đã được nhận thưởng sau khi có hành động đẹp nhặt cọc tiền 50 triệu đồng, nhanh chóng tìm người đánh rơi để trả lại. 

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 24/10, UBND phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên, An Giang) trao tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng cho anh Ngô Liên Tấn (37 tuổi, ở khóm 2) nhặt được 50 triệu đồng đã trả lại người đánh rơi.

Ông Đỗ Văn Hưởng (62 tuổi, ở phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) là người làm mất số tiền trên đã đến nhận lại. Người đàn ông này đã gửi tặng anh Tấn 5 triệu đồng, san sẻ bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, chiều 19/10, trong lúc chờ đèn đỏ tại ngã tư đường Thoại Ngọc Hầu – Lý Thái Tổ (phường Mỹ Long), anh Tấn phát hiện một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng rơi trên đường.

Ngay sau đó, anh đến công an phường Mỹ Long giao nộp lại tiền nhặt được để tìm người đánh rơi trả lại. Qua kiểm đếm, cọc tiền trị giá 50 triệu đồng.

nguoi dan ong ngheo o an giang tra lai 50 trieu dong duoc nhan thuong
Anh Tấn vui vẻ giao nộp số tiền 50 triệu đồng nhặt được với mong muốn sớm trả lại được người đánh mất. (Ảnh: Báo An Giang)

Theo Báo Dân Trí, gia đình anh Tấn thuộc diện khó khăn, đang làm thuê cho một tiệm tạp hóa, nhưng khi nhặt được số tiền lớn anh không tham của rơi mà mong người đánh rơi sớm đến nhận lại tài sản.

Thế Tam (Tổng hợp)