Bờ sông Long Xuyên bị nứt, mặt đất rung chuyển kéo theo 3 căn nhà chìm xuống sông, 1 căn nhà nguy cơ sạt lở.  

Báo Dân Việt đưa tin, khoảng 9h30 ngày 3/12, dãy nhà cấp 4 của người dân phường Mỹ Hoà, TP. Long Xuyên (An Giang) bất ngờ sạt xuống sông Long Xuyên khiến nhiều người hốt hoảng. Tại hiện trường, 3 căn nhà trôi xuống sông, 1 căn khác bị sạt một phần.

3 nha dan o an giang sup xuong song nhieu nguoi thao chay
căn nhà dân trôi sông, 1 căn khác kế cận bị ảnh hưởng. (Ảnh: Dân Việt)

Ông Đỗ Văn Sang cho biết trên VnExpress, sau vài tiếng răng rắc, thấy mặt đất rung liên tục, ông hô hoán cho mọi người chạy ra ngoài, không kịp mang theo tài sản, vật dụng gì. Từ chiều tối hôm trước khu vực này xuất hiện vết nứt cặp bờ sông.

3 nha dan o an giang sup xuong song nhieu nguoi thao chay
Người dân được đi dời để bảo đảm an toàn. Do sạt lở nằm ngay trên tuyến tỉnh lộ 943 nối TP. Long Xuyên với huyện Thoại Sơn, lượng phương tiên qua lại nhiều, nên giao thông hỗn loạn. (Ảnh: Dân Việt)

Theo UBND phường Mỹ Hòa, người dân phát hiện vết nứt ở nền nhà nên chạy ra ngoài sớm, không ai bị thương. 3 căn nhà bị sạt lở có 6 hộ sống, 16 nhân khẩu, mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Chính quyền đã di dời những hộ này ở tạm nhà người thân, trường học để đảm bảo an toàn và sắp tới sẽ bố trí họ vào khu dân cư ở TP. Long Xuyên.

An Giang thường xuyên xảy ra sạt lở gây thiệt hại về tài sản cho người dân.

3 nha dan o an giang sup xuong song nhieu nguoi thao chay
Vị trí 2 căn nhà bị sạt lở rạng sáng 19/10. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp)

Trước đó, rạng sáng ngày 19/10, tại ấp Tân Thạnh (thị trấn Long Bình, huyện An Phú) đã xảy ra vụ sạt lở khiến 2 nhà dân sụp xuống sông Hậu. Phạm vi sạt lở với chiều ngang gần 20 m, ăn sâu vào bờ hơn 10 m. Trước đó 5 phút, người dân đã rời khỏi nhà nên không có thiệt hại về người.

Ngày 11 và 12/9, tại xã Mỹ Hòa Hưng cũng xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng, ăn sâu vào đất liền, ảnh hưởng đến cuộc sống của 18 hộ dân.

Hoa Liên (Tổng hợp)