Tại An Giang, một cây cầu xây từ nắp chai bia tái chế mới được khánh thành, giúp hơn 2300 bà con trong vùng đi lại thuận tiện hơn.

Cầu Hòa Bình dài 4 mét, tải trọng 5 tấn là cầu nối giao lưu giữa hai xã Phú Vĩnh và xã Phú Xuân, giúp người dân đi lại, buôn bán dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Theo VnExpress, trước đây người dân 2 xã Phú Vĩnh và Phú Xuân thường phải đi qua cây cầu gỗ tạm, xuống cấp và nguy hiểm. Từ ngày có cây cầu mới, việc đi lại của người dân thuận tiện và an toàn hơn.

Bác Đỗ Thanh Vân, một người dân sống tại xã Phú Thành nói: “Có cây cầu mới, tôi và bà con nơi đây mừng lắm. Việc đi lại hàng ngày, vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn rất nhiều”.

Nguyên liệu để xây cầu là vỏ nắp chai bia tái chế. Nắp chai sau khi thu gom được xử lý ở nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường trong quá trình bóc tách lớp cao su bên trong nắp. Sau đó, nắp chai sẽ được nung chảy và phối trộn với các nguyên liệu khác để làm vật liệu xây cầu.

Cầu Hòa Bình là thành quả sau 3 tháng vận động hơn 200 điểm bán hàng thu gom nắp chai bia nhằm tái chế xây cầu. Đây là một trong những dự án mới của nhãn hàng Tiger hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, tái chế làm giảm lượng rác thải.

Ông Jacco van der Linden, đại diện nhãn hàng Tiger nói trong buổi khánh thành cầu Hòa Bình: “Chúng tôi tự hào khi khánh thành cây cầu thứ hai có nguyên liệu làm từ nắp chai bia tái chế. Một lần nữa, ý tưởng độc đáo này đã được hiện thực hóa nhờ sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của chính quyền, người dân địa phương cùng các điểm bán thực hiện thu gom nắp chai”.

Kênh 14 đưa tin, cây cầu thứ ba từ nắp chai tái chế sẽ được xây dựng tại Hóc Môn, TP. HCM, dự kiến khánh thành vào tháng 1/2020. Hy vọng những công trình xanh bảo vệ môi trường và giúp ích cho cuộc sống của người dân như cầu Hòa Bình sẽ được hưởng ứng nhiều hơn trong tương lai. 

Bạn đang đọc bài viết: “Tỉnh An Giang xây cầu từ nắp chai bia tái chế” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__