TIN TỐT ĐẸP ngày 7/4 xin gửi tới quý độc giả thông tin Ca sỹ Hoàng Bách, MC Phan Anh chuyển 93 triệu tới 2 bố con ung thư máu.

Chiều ngày 6/4, ca sĩ Hoàng Bách và MC Phan Anh có mặt tại Viện huyết học Truyền máu Trung Ương (Hà Nội) để trao quà và tiền do các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình có hai bố con bị ung thư máu.

Đó là gia đình anh Phan Văn Vũ và cô con gái Trà My (10 tuổi), quê ở huyện Bắc Quang (Hà Giang). Gia đình anh Vũ chỉ làm nghề nông thuần túy nên thu nhập cũng rất hạn chế. Việc cả hai bố con bị ung thư máu khiến gia đình gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống.

Cháu gái Trà My bất hạnh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo khi mới chỉ 10 tuổi.

Trước đó, anh Phan Văn Vũ đưa con gái Trà My đi chữa ung thư máu và có làm qua qua xét nghiệm để hỗ trợ con. Kết quả xét nghiệm lại phát hiện chính mình cũng mắc cùng chứng bệnh. Cái khổ chồng chất cái khổ, gia đình làm nông không có tiền viện phí.

Biết thông tin hai bố con anh Vũ và bé My đều bị ung thư máu, ca sỹ Hoàng Bách, MC Phan Anh đã kêu gọi qua mạng xã hội và nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn bè hảo tâm, quyên góp để tiếp sức, giúp hai bố con anh Vũ có thêm niềm tin chống chọi lại với căn bệnh hiểm nghèo, theo Dân Việt.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 3

Tổng số tiền ca sỹ Hoàng Bách, MC Phan Anh và các nhà hảo tâm quyên góp được sau vài ngày kêu gọi qua mạng xã hội là 93 triệu đồng.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 4

Hoàng Bách chia sẻ, sau khi tình cờ đọc được thông tin hai bố con anh Vũ cùng bị ung thư máu, đang được chữa trị tại tầng 6 Viện huyết học Truyền máu Trung ương, anh đã vô cùng xúc động.

Vì thế, anh quyết định cùng người thân lên tiếng kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ một số tiền nhỏ, mong có thể giúp giảm bớt một phần gánh nặng chi phí chữa trị cho gia đình anh Vũ.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 5

Được biết, anh Phan Văn Vũ phát hiện mình bị ung thư máu sau khi con gái anh – cháu Trà My được chẩn đoán là mắc căn bệnh quái ác này chỉ vài tháng.

Anh Vũ cho biết, giữa năm 2017, anh phát hiện con gái bị sốt và mặt bầm tím. Anh và vợ là chị (Bùi Thị Nguyên) đã đưa con xuống Bệnh viên Bạch Mai chữa trị, nhưng sau đó phải chuyển sang Viện huyết học Truyền máu Trung ương vì cháu mắc bệnh ung thư máu cấp M2. Không may là sau đó, anh khám bệnh và được chẩn đoán cũng bị ung thư máu cấp M4.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 6

Bác sỹ Dương Thị Hưng – Khoa máu trẻ em, Viện huyết học truyền máu Trung ương, người điều trị trực tiếp cho anh Vũ và bé My cho biết: “Cả hai bố con đều bị ung thư máu dòng tủy với tiên lượng nặng. Anh Vũ lẽ ra phải nằm ở tầng 7 nhưng vì con cũng bị bệnh nên bệnh viện tạo điều kiện để anh ở luôn tầng 6, hai bố con thuận tiện chăm sóc cho nhau”.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 7

“Nhiều khi con gái cứ hỏi vu vơ là con sẽ chết trước hay bố chết trước khiến tôi không kìm được nước mắt”, anh Vũ nói, mắt vẫn đỏ hoe.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 8

Cuộc sống của gia đình anh Vũ vốn đã quá khó khăn. Cả gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và ít hoa quả trồng trên nương. Số tiền dành dụm và vay mượn người thân quen để chữa bệnh cũng vơi dần, giờ chỉ biết trông cậy vào lòng hảo tâm của mọi người và xã hội.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 9

Trong căn phòng nơi hai bố con đang điều trị là lủng lẳng các loại chai hóa chất đang truyền dở cho các bệnh nhân. Bé My cứ hai tháng sẽ truyền hóa chất một lần. Còn anh Vũ đang bước vào kỳ điều trị đầu tiên, nên số lần truyền hóa chất nhiều hơn.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 10

Cả hai bố con anh Vũ khi có việc đi ra ngoài phải đeo khẩu trang vì sức đề kháng yếu, khả năng miễn dịch rất kém.

ca si hoang bach, mc phan anh chuyen 93 trieu toi 2 bo con ung thu mau hinh anh 11

Trên giường bé My có vài thứ đồ chơi là các con thú bông. Đó là những người bạn thân thiết của bé mỗi khi bé phải nằm điều trị trên giường. “Con chỉ mong khỏi bệnh để tiếp tục đến trường như các bạn khác, chú ạ”, bé My ngậm ngùi tâm sự.

(Ảnh: Dân Việt)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều ấm áp và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News