Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 14/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ”3 không’ ở khu di tích Bạch Đằng Giang – Hải Phòng’.

Trong khi nhiều điểm du lịch, khu di tích chen đặc hàng rong, ngập trong rác… thì có một nơi được du khách ca ngợi sạch sẽ không một cọng rác, đó là khu di tích Bạch Đằng Giang – Hải Phòng.

Tại Việt Nam hiện nay, quản lý một khu di tích không rác thải là một chuyện lạ, nhưng khu di tích Bạch Đằng Giang không chỉ thế, mà nơi đây còn nổi tiếng “3 không”: Không mất tiền, không rác thải, không hàng quán.

3 pho tượng tượng các bậc danh tướng đứng uy nghi canh giữ nơi cửa sông lịch sử. (Ảnh: Minh Hương)

Du khách quá ngạc nhiên, vì với lượng khách đông như vậy, bán vé sẽ thu rất nhiều tiền, dịch vụ giữ xe nếu thu tiền cũng hốt bạc. Nhưng ở đây phục vụ miễn phí, thậm chí còn cung cấp nước nóng, nước uống miễn phí.

Theo báo Lao Động, đây có lẽ là khu di tích, là điểm tham quan du lịch thân thiện và văn minh nhất.

Hình ảnh trận thủy chiến trên dòng Bạch Đằng được tái hiện chân thực bằng nghệ thuật. (Ảnh: Diễn Đàn Doanh Nghiệp)

Sau Di tích Bạch Đằng Giang, TP. Hải Phòng tiếp tục xây dựng Di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh hoạt động theo mô hình “3 không”: không mất tiền, không rác thải, không hàng quán.

videoinfo__video3.dkn.tv||d6922d232__

Ad will display in 09 seconds

Không phí tham quan, không bán hàng rong và không xả rác ở di tích trăm tỷ. (Nguồn video: Thanh Niên)

Khu di tích Bạch Đằng Giang, rộng 20 ha nằm trong quần thể danh thắng Tràng Kênh được nhà nước công nhận năm 1962. Trung bình mỗi ngày nơi đây tiếp đón hơn 2 vạn du khách đến thăm quan và trải nghiệm. Chỉ tính riêng mấy tháng đầu năm 2018, mỗi ngày có 1 vạn du khách tới đây vãn cảnh. Hàng năm, khu du tích tổ chức nhiều dịp lễ để đáp ứng nhu cầu du khách quanh năm, ngoài lễ hội đầu xuân, lễ khai ấn đền Trần 14 tháng Giêng, ngày giỗ vua Lê Đại Hành 18 tháng Giêng, tính theo âm lịch tới đây còn có đại lễ Phật đản vào 15/4; lễ Vu Lan 15/7; ngày giỗ đại vương Trần Quốc Tuấn 20/8…

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News