Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 02/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Công nhân, tài xế vá xe miễn phí tại cửa ngõ TP. HCM trong kỳ nghỉ lễ’.

Chiều 1/5, sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, hàng trăm ôtô , xe máy nối đuôi nhau, dần nhích vào trung tâm thành phố. Lúc này, nhiều công nhân, tài xế là thành viên của Nhóm SOS 24/7 đã ra cửa ngõ phía Tây TP HCM vá xe miễn phí cho người dân trở lại TP.

Ghi nhận của phóng viên Người Lao Động, tại khu vực cầu Bình Điền 1, huyện Bình Chánh TP HCM (tuyến QL 1), nhiều phương tiện bị đinh cán thủng lốp, xe loạng choạng… đã được một nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ “Nhóm SOS 24/7 sửa, vá xe miễn phí” giúp đỡ.

Một thành viên trong nhóm cho biết, khu vực này đang bị đối tượng xấu rải đinh để trục lợi. Nhiều trường hợp từ quê lên TP phải dắt bộ do cán đinh và phải dắt bộ.

Cũng theo đại diện nhóm, SOS 24/7, từ sáng đến tối 1/5 đã có hàng chục trường hợp được vá xe miễn phí, phần lớn là những người dân lao động tranh thủ nghỉ lễ về quê và trở lại TP HCM.

Nhóm SOS 24/7 túc trực cầu Bình Điền 1 (huyện Bình Chánh, TP HCM) để giúp đỡ người dân. (Ảnh: NLĐ)

Cũng trong chiều cùng ngày, anh Võ Trọng Khanh (quê Trà Vinh) cùng vợ và con lỉnh khỉnh đồ đạt từ quê lên TP HCM làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, khi vừa tới Quốc lộ 1 (đoạn gần cầu Bình Điền 1, huyện Bình Chánh) thì xe của anh Khanh bị đinh cán thủng lốp, chao đảo tay lái, cả 3 người ngã vào giữa đường. Phía sau, nhiều phương tiện thắng gấp, may mắn không gây ra tai nạn.

Gần đó, một nhóm thanh niên trên người mặc áo màu đỏ in dòng chữ “Nhóm SOS 24/7 sửa, vá xe miễn phí” nhanh chóng chạy đến dựng xe, đưa cả nhà vào bên trong vỉa hè.

Anh Khanh chưa kịp hiểu chuyện, một thành viên trong nhóm trấn an, nói rằng khu vực này đang bị đối tượng xấu rải đinh để trục lợi. Hàng loạt trường hợp từ quê lên TP phải dắt bộ do cán đinh hình thoi, hình tam giác.

“Xe anh cũng bị cán đinh như thế.Tụi em sẽ vá xe miễn phí, anh và gia đình vào bóng mát bên trong ngồi đợi” – một thanh viên vừa nói, vừa cạy lốp xe.

Theo tìm hiểu, đây là nhóm tự nguyện và các thành viên gồm công nhân, tài xế xe ôm công nghệ từ các quận – huyện của TP HCM tham gia.

Anh Quân Trường, Trưởng Nhóm SOS 24/7, cho biết từ sáng đến tối 1-5, đã có hàng chục trường hợp được vá xe miễn phí, phần lớn là những người dân lao động tranh thủ nghỉ lễ về quê trở lại TP HCM.

Hành động đẹp của nhóm sửa xe miễn phí đã khiến người dân không may hỏng xe giữa đường cảm thấy ấm lòng, tận hưởng được kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

Cùng với đó, mới đây ít ngày, hình ảnh những bình trà đá miễn phí xuất hiện ở vỉa hè, trên các tuyến đường phố của TP HCM đã khiến nhiều người cảm động. Đặc biệt với tiết trời nắng nóng gần 40 độ C, những hình ảnh ấy càng đáng biểu dương và đáng được trân trọng.

Những bình trà đá miễn phí xuất hiện ở vỉa hè. (Ảnh: Hương Giang)

Những bình trà đá miễn phí xuất hiện ở vỉa hè, trên các tuyến đường phố của TP HCM khiến ngiều người cảm động.

Mục đích và ý nghĩa của bình trà đá chỉ đơn thuần là để giúp khách đi đường, người lao động nghèo có ly nước mát giải khát trong những ngày nắng nóng. Sau nhiều lần thực hiện, những nơi này đã trở thành thương hiệu, là điểm giải khát miễn phí quen thuộc của nhiều người dân đi đường.

Hãy chia sẻ những hành động tốt đẹp trong cộng đồng để lan tỏa tình người thiện lương trong cuộc sống tốt đẹp này bạn nhé!

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: