Chỉ đi taxi đoạn đường 3 km ở Hà Nội với giá cước khoảng 40 nghìn đồng nhưng một du khách nước ngoài đã phải trả gấp 10 lần. 

Theo VnEpress, ngày 14/6, thanh tra giao thông quận Ba Đình (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt hành chính với tài xế Vương Ngọc Vọng (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) 9,7 triệu đồng với các hành vi dừng đỗ sai quy định; taxi không có phù hiệu; thu phí sai quy định. Đơn vị này cũng giam giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng của tài xế Vọng.

Theo VOV, tối ngày 12/6, bà Liu Yu Wen (quốc tịch Canada) cùng 2 người bạn bắt taxi của tài xế Vọng đi từ Nhà hát Múa rối nước Thăng Long (số 57B Đinh Tiên Hoàng) về địa chỉ 26 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm). Quãng đường này khoảng 3 km, giá cước theo theo thị trường chỉ hết từ 35-40 nghìn đồng, nhưng tài xế taxi trên đã thu của du khách này 400 nghìn đồng, đắt gấp 10 lần.

Trưa ngày 12/6, bà Liu Yu Wen đã phản ánh đến Sở du lịch Hà Nội.

Theo Tiền Phong, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã phát hiện chiếc taxi của tài xế Vọng dừng đỗ sai quy định tại số 9 Hoàng Diệu và yêu cầu đưa xe về trụ sở làm việc.

Tài xế Vọng thừa nhận hành vi gian lận giá cước từ 40 nghìn lên 400 nghìn đồng vì cho rằng khách nước ngoài không biết tiếng Việt.

Ngoài ra, tài xế Vọng cho biết, chiếc taxi này cũng là taxi “dù” không được cấp phép hoạt động, giả nhãn mác hãng Taxi 83 rồi lắp chíp gian lận cước trên đồng hồ tính tiền.

Hôm qua (13/6) tài xế này đã trả lại số tiền cước thu sai quy định cho bà Liu Wen.

Như Quỳnh