Sau hơn 20 ngày bỏ con trai lại tại bệnh viện, sản phụ Cà Mau bất ngờ trở lại đón con với lý do: “Mất tích” vì lo kiếm tiền nuôi con.

Chiều 20/11, sau hơn 20 ngày để con trai tại bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định (TP.HCM), chị Trần Thị Hoàng Yến (32 tuổi, ngụ Cà Mau) đã quay trở lại nhận đứa bé trong sự thở phào nhẹ nhõm của đội ngũ y, bác sĩ tại BV.

Có mặt tại khoa Bệnh lý sơ sinh, chứng kiến con trai đã khỏe mạnh sau những ngày đầu bị tím tái vì sinh thiếu tháng và nhiễm trùng, chị Yến không giấu được nỗi vui mừng. Chị cho biết, những ngày qua dù rất thương con út nhưng chị phải dẫn hai con lớn về quê, vừa để nghỉ ngơi, vừa tìm việc để kiếm tiền lo cho con, theo Trí thức trẻ.

4 mẹ con quây quần bên nhau (Ảnh: Kênh 14)

Theo lời của người phụ nữ, mấy tháng trước khi bé trai thứ ba chào đời, chồng chị bỏ đi biệt tăm, để lại chị và hai con. Bé trai lớn đã 8 tuổi còn bé gái thứ hai vừa tròn 19 tháng, bản thân chị chỉ làm nghề vá lưới nên cuộc sống vô cùng khó khăn.

Do vậy chia sẻ với phóng viên, chị Yến nói những ngày sắp tới, chị chưa biết làm sao để nuôi các con no đủ, ăn học đàng hoàng. Thêm một đứa con là thêm một phần trách nhiệm và gánh nặng. Trong khi bản thân người mẹ trẻ chỉ có thể làm thuê làm mướn kiếm sống qua ngày.

Điều dưỡng Thúy trực tiếp chăm sóc bé trai (Ảnh: Afamily)

Lần trở lại này, chị Yến không có đủ giấy tờ tùy thân nên các thủ tục nhận con đều do phía BV hỗ trợ. Chiều 20/11, điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy, người trực tiếp chăm sóc bé từ những ngày đầu đã tiến hành thay quần áo và trao tận tay bé trai cho mẹ ruột.

Phía BV Nhân Dân Gia Định cho biết, trường hợp của mẹ con chị Yến vì không có giấy tờ tùy thân nên không được bảo hiểm hỗ trợ viện phí. Để có tiền lo cho đứa bé, phòng Công tác xã hội của BV đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ.

Ngoài ra, một số bà mẹ, bệnh nhân khác trong viện thấy trường hợp đứa bé quá đáng thương cũng đã góp tiền bạc, quần áo ủng hộ. Sau khi thanh toán tất cả các khoản viện phí, trong ngày hội ngộ, BV cũng bàn giao cho chị Yến số tiền hơn 4 triệu đồng còn dư.

Chị Yến chia sẻ, những ngày qua chị lo kiếm việc làm để có tiền trở lại đón con (Ảnh: Kênh 14)

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của mình đối với các y bác sĩ của bệnh viện đã cưu mang bé trai cũng như vận động tiền bạc giúp đỡ mấy mẹ con chị trong ngày tạm rời bệnh viện, người phụ nữ cho biết khi có đầy đủ giấy tờ để làm khai sinh cho con, chị dự tính đặt tên bé là Trần Gia Định. Cái tên mang ý nghĩa nhắc con nhớ về nơi đã cứu sống và cho mình tiếng khóc chào đời.

Trước đó vào tháng 10/2017, sản phụ Trần Thị Hoàng Yến đưa hai con từ quê lên BV Ung Bướu TP.HCM khám bệnh. Vì không đủ tiền, sản phụ cùng các con phải nằm ở hành lang. Rạng sáng 25/10, chị Yến bất ngờ lên cơn đau đẻ nên được chuyển vào BV Nhân dân Gia Định trong tình trạng tiền sản giật nặng, đờ tử cung.

Vì nỗi khổ tâm chứ không người mẹ nào muốn bỏ rơi con mình (Ảnh: Afamily)

Sinh bé trai xong, chị Yến tiếp tục được điều trị tình trạng băng huyết, còn hai con cũng được phía BV sắp xếp chăm sóc. Tuy nhiên hai ngày sau khi tình trạng ổn định, người mẹ bất ngờ để con trai út ở lại, mang hai con lớn rời viện và biệt tích từ đó đến nay.

Hoàng Kỳ