Hai cảnh sát Mỹ đã buộc tội một người phụ nữ với hành vi trộm cắp, nhưng sau khi biết được lý do đằng sau, họ đã quay lại nhà cô với món quà trị giá gấp nhiều lần số đồ cô đã trộm.

Đọc tiểu thuyết “Những người khốn khổ” của đại văn hào Victor Hugo, ta không khỏi xót xa cho một Giăng Van-giăng lương thiện nhưng cùng đường mà phải đi ăn trộm bánh mỳ đem về cho các cháu. Cuộc sống ngày nay hiện đại là vậy, nhưng ngoài kia vẫn còn đâu đó những Giăng Van-giăng với mảnh đời khốn khó. Câu chuyện sau đây khiến chúng ta vừa ngậm ngùi, nhưng cũng thật ấm lòng bởi hành động nhân văn của các nhân viên cảnh sát.

Tháng 11/2017, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ nhân viên tại một cửa hàng tạp hóa Food Lion ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ, trình báo về việc bắt quả tang một người phụ nữ ăn trộm thực phẩm của cửa hàng với trị giá 36 đô-la.

Hai cảnh sát Keith Bradshaw và Candace Spragins ngay lập tức đến nhà của kẻ phạm tội, nhưng họ không thể lường trước được những chuyện xảy ra sau đó.

Cô Theresa West, người mẹ có ba đứa con nuôi, đã tự nguyện giao nộp chỗ thực phẩm mà cô đã ăn cắp. Cô bật khóc và nói lời xin lỗi.

Ảnh: Trí thức trẻ.

Sau đó, cô kể cho họ nghe câu chuyện đau lòng của mình. Cô không thể làm việc sau khi bị chấn thương sọ não. Vì vậy, các con của cô không có gì để ăn và lũ trẻ đã phải nhịn đói suốt ba ngày. Không còn lựa chọn nào khác, cô đã đến cửa hàng Lion Food và lấy trộm một ít thực phẩm.

Sau khi cô West trình bày, các cảnh sát đi đến nhà bếp và mở tủ lạnh để kiểm tra. Ngăn đông hoàn toàn trống rỗng, ngăn mát thì chỉ còn vỏn vẹn một gói phô mai.

Anh chị nhận ra đây chắc chắn không phải là một tội lỗi gây ra bởi lòng tham, nhưng về mặt pháp lý, họ vẫn phải buộc tội cô với hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, hai cảnh sát đã làm một việc mà người mẹ nghèo không thể ngờ tới.

Họ đã quay lại cửa hàng tạp hóa và mua về cho gia đình cô lượng thực phẩm với tổng trị giá gần 150 đô-la!

Ảnh: Heraldsun.
Ảnh: Heraldsun.

Câu chuyện người phụ nữ bất hạnh đã phải lặn lội một quãng đường dài và làm trái lương tâm để có thể chăm sóc cho các con nuôi khiến chúng ta không khỏi xót xa, nhưng hành động lương thiện của các nhân viên cảnh sát đã phần nào thắp lên niềm tin vào những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Bạn đang đọc bài viết: “Câu chuyện cảm động: Cảnh sát tặng món quà trị giá 150 đô-la cho kẻ trộm 36 đô-la” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||851b67aed__

Ad will display in 09 seconds