Tiền vệ đội tuyển Pháp Paul Pogba thừa nhận ‘đàn em’ Kylian Mbappe giỏi hơn mình ở tuổi 19. 

Tiền đạo Mbappe đang nổi lên là ngôi sao chơi hay nhất ở World Cup 2018. Chân sút thuộc biên chế PSG đã ghi 3 bàn thắng, kiến tạo 2 bàn và liên tục làm khổ hàng thủ đối phương qua từng trận.

Đặc biệt, báo chí thế giới đồng loạt so sánh Mbappe với Vua bóng đá Pele khi anh tỏa sáng, ghi bàn ở World Cup khi mới 19 tuổi.

Trước trận chung kết của Pháp với Croatia, Pogba đã lên tiếng khen ngợi sự trưởng thành và tham vọng của Mbappe: ” Kylian còn trẻ, chúng tôi biết điều đó, cậu ấy biết điều đó, nhưng trên sân cỏ không có những cầu thủ trẻ.

Cậu ấy nói muốn giành chức vô địch. Cậu ấy không hề kiêu căng, cậu ấy muốn làm điều đó. Cậu ấy sẽ làm mọi thứ để làm điều đó, cậu ấy có tài năng để làm điều đó. Nhưng nó không tệ, cậu ấy được phép tham vọng và tôi nghĩ nó rất tốt ở tuổi của cậu ấy, cậu ấy muốn giành chiến thắng mọi thứ.

Cậu ấy sẽ học, cậu ấy sẽ lớn lên, cậu ấy sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, cậu ấy đã trưởng thành trước tuổi nhưng cậu ấy sẽ tiếp tục làm việc, tôi nói chuyện với cậu ấy, tôi đưa ra lời khuyên.

Cậu ấy đủ trưởng thành, cậu ấy rất trưởng thành với tuổi mình để hiểu mọi chuyện, cậu ấy hiểu những điều tôi không làm khi tôi còn ở tuổi cậu ấy. Vì vậy, đó chỉ là những điều tốt cho cậu ấy”.

Pogba thừa nhận những kinh nghiệm của HLV Didier Deschamps là dành cho đội tuyển quốc gia và nó khác với việc dẫn dắt một CLB: “Tất nhiên mối quan hệ với Mourinho và Deschamps là không giống nhau, họ là hai người khác nhau. Đây không phải là cùng một đội, đây là đội Pháp, còn kia là Manchester United. Không phải hệ thống giống nhau, tôi cũng không làm như vậy”. “Đây là những điều khác biệt nhưng tôi có mối quan hệ tốt với cả hai, tôi luôn lắng nghe những gì họ nói, cho dù đó là Mourinho hay Deschamps. Cả hai đều giúp tôi cải thiện, tôi học từ cả hai huấn luyện viên.”

Bình An