Hugo Lloris cho rằng đội tuyển Pháp nên tập trung tối đa cho trận chung kết World Cup 2018 thay vì nghĩ quá sớm tới chuyện ăn mừng ở quê nhà như thế nào.

Pháp và Croatia sẽ tranh ngôi vô địch World Cup 2018 vào 22h tối nay 15/7. Trả lời phỏng vấn báo chí sáng nay, thủ môn Hugo Lloris cho biết: “Thành thật thì chúng tôi đang có chút ảo tưởng và không biết điều gì sẽ xảy ra ở nước Pháp. Chúng tôi ở xa hơn suy nghĩ đã đạt được mục tiêu. Đội bóng sẽ chạm trán đối thủ đẳng cấp cao và họ xứng đáng với những lời ngợi khen. Họ đã trình diễn sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi sẽ cần là ĐT Pháp vĩ đại để giành chiến thắng”.

Pháp được đánh giá cao hơn bởi lợi thế về thể lực và sự đồng đều cả 3 tuyến. Pháp chỉ cần 90 phút để lần lượt vượt qua Argentina, Uruguay và Bỉ. Còn Croatia đã chơi 120 phút liên tiếp trong 3 trận knockout.

Nhưng đội trưởng Pháp vẫn thận trọng: “Croatia đã cho thấy sức mạnh tinh thần khá kinh ngạc. Họ cố gắng vượt qua 2 hiệp phụ 3 lần liên tiếp. Đó là điều gì đó đặc biệt ở tập thể này.

Họ cũng có sức mạnh tập thể phi thường. Chúng tôi dành nhiều sự tôn trọng cho họ. Chúng tôi cần màn trình diễn ở đẳng cấp cao và chơi trận đấu hoàn hảo để vô địch”.

Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia sẽ diễn ra vào lúc 22h00 hôm nay (15/7) theo giờ Việt Nam trên sân Luzhniki, Moscow, Nga.

Bình An