Chính quyền Paris đang chuẩn bị tất cả để phục vụ NHM theo dõi trận chung kết World Cup 2018, bao gồm cả việc đóng cửa tạm thời tháp Eiffel. 

Đội tuyển quốc gia Pháp sẽ gặp đội tuyển Croatia trong trận chung kết vào ngày 15/7 tới tại Moscow. Đây là cơ hội để lần thứ 2 Pháp ghi tên mình vào lịch sử giải đấu lớn nhất hành tinh.

Theo dự kiến, sẽ có hàng vạn người đổ về công viên dưới chân tháp Eiffel ở thủ đô Paris để cùng theo dõi trận chung kết World Cup giữa Pháp – Croatia. AFP dẫn thông báo của Công ty khai thác tháp Eiffel SETE: “Vì lý do an ninh, cảnh sát Paris đã yêu cầu đóng cửa tháp Eiffel”. SETE cũng cho biết sẽ hoàn tiền cho những khách tham quan đã mua vé trước.

Khoảng 90.000 người hâm mộ sẽ tập trung ở trung tâm Paris để theo dõi bốn màn hình khổng lồ trình chiếu trận đấu.

Công viên Champs-de-Mars bao quanh tòa tháp sẽ là nơi tụ tập mới – thay thế cho khu vực fan hâm mộ xem trận bán kết Pháp – Bỉ được lắp đặt trước đó. Vào ngày diễn ra trận chung kết, khoảng 4.000 sĩ quan cảnh sát sẽ bảo vệ khu vực fan hâm mộ tại Paris khi chính quyền ước tính số người có mặt còn lớn hơn cả thời điểm sân vận động quốc gia Pháp – Stade de France đầy khách, đài phát thanh France Bleu cho hay .

Một màn hình lớn rộng 1.109 feet vuông (103m2) và ba màn hình nhỏ hơn sẽ phát sóng trận chung kết giữa đội tuyển Pháp và Croatia.

Nhiều thành phố lớn của Pháp cũng đang mở các khu vực công cộng cho người hâm mộ tập trung xem trận chung kết. Lyon, Toulouse, Nice và Lille đều đang lắp đặt màn hình lớn.

Chính quyền Paris đang chuẩn bị cho một trận đấu lớn và nếu đội nhà giành chiến thắng, có thể kết thúc bằng những bữa tiệc đường phố lớn nhất Paris.

Bình An