Với bàn thắng ấn định tỷ số 4-2 cho Pháp ngày 15/7, Kylian Mbappe đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại trận Chung kết World Cup, sau huyền thoại Pele năm 1958.
 

Theo Daily Mail, ngoài kỷ lục trên, Mbappe còn trở thành cầu thủ vị thành niên thứ 3 từng chơi tại trận Chung kết World Cup.

Vào phút thứ 58 của trận đấu giữa Pháp và Croatia diễn ra lúc 22h (ngày 15/7, giờ Việt Nam), cầu thủ 19 tuổi đã ghi bàn thắng thứ 4 trong trận đấu cho tuyển Pháp. Đây cũng là bàn thắng thứ 4 của ngôi sao trẻ tại World Cup năm nay.

Đồng thời, anh cũng xác lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại trận Chung kết World Cup kể từ sau huyền thoại Pele năm 1958. Khi đó, Pele mới 17 tuổi 8 tháng và thậm chí đã “xé lưới” đội tuyển Thụy Điển tới 2 lần trong trận đấu cuối cùng của World Cup 1958.

Sau Pele, Mbappe trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Chung kết World Cup
Mbappe tiếp tục là điểm sáng của tuyển Pháp trong trận Chung kết World Cup 2018. (Ảnh: Getty)

Trong trận đấu ngày 15/7, tiền đạo Paris St Germain tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hàng công của “Những chú gà trống Gô-loa” với tốc độ đáng kinh ngạc và kỹ thuật điêu luyện. Trong niềm vui chiến thắng chung của đội tuyển, cá nhân Mbappe nhận được giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018.

Cựu danh thủ Pele đã viết trên Twitter để khen ngợi hậu bối: “Chỉ có 2 thiếu niên từng ghi được bàn thắng trong trận Chung kết World Cup! Chào mừng đến với ngôi đền của huyền thoại, Mbappe, thật tuyệt vời!”.

Thu Hương