Hoảng hốt khi phát hiện thi thể một bé sơ sinh giữa sân chung cư ở Linh Đàm, hàng trăm người dân tụ tập bàn tán, cho rằng nạn nhân bị rơi từ trên cao.

Khoảng 20h30 đêm 18/10, người dân ở chung cư HH2A khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thi thể một bé sơ sinh ở khu vực sân tòa cao ốc. Ngay sau đó mọi người đã thông báo cơ quan chức năng xuống hiện trường, theo Zing.

Hiện trường nơi phát hiện sự việc. (Ảnh: Thời Đại)

Một nhân chứng cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h45 cùng ngày tại khu vực trước sảnh toà HH2A. Nạn nhân đã tử vong, thi thể còn nguyên dây rốn.

Thời điểm trên, một số cư dân nghe thấy tiếng nổ nên chạy ra kiểm tra thì phát hiện thi thể một bé sơ sinh nằm giữa đường. Nhiều người nghi ngờ có thể ai đó đã ném thi thể cháu bé từ trên cao xuống. 

Liên quan đến vụ việc trên, tối 18/10, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin và cử người đến hiện trường, theo VTC News.

Khu vực phát hiện thi thể đang bị phong toả. (Ảnh: Thời Đại)
Người dân thắp hương và đặt hoa cho thi thể em bé xấu số. (Ảnh: Thời Đại)

Anh N.V.T (22 tuổi) – một người dân chứng kiến sự việc kể lại, khi anh đang ngồi uống trà đá dưới tầng 1, bất nhờ nghe tiếng rầm lớn trên mái, quay lại thì thấy 1 vật gì đó có máu. Anh T. lại gần xem thì tá hỏa phát hiện thi thể 1 cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, đã tử vong trong tình trạng không quần áo, thi thể không nguyên vẹn. Sau đó, anh T. đã hô hoán mọi người đồng thời thông báo lực lượng chức năng tới hiện trường giải quyết. 

“Tôi đã nói các đồng chí công an khẩn trương tìm ra bà mẹ của em bé này”, anh T. nói. 

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc. (Ảnh: Thời Đại)

Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập quanh khu vực để theo dõi, bàn tán về vụ việc đau lòng này. Một số người dân cho biết, thi thể bé sơ sinh là một bé trai.

Các quán quanh khu vực cũng đã được lực lượng chức năng yêu cầu đóng cửa để phục vụ công tác điều tra. Chứng kiến sự việc, hàng trăm người dân đã bật khóc, thương cảm cho số phận cháu nhỏ. 

Đến 22h40 cùng ngày, thi thể bé sơ sinh được lực lượng chức năng đưa lên xe cứu thương rời hiện trường. Công an quận Hoàng Mai đã thu thập dữ liệu camera quanh khu vực, tiếp tục rà soát nhiều tầng trong các tòa chung cư để điều tra.

Minh Tú (tổng hợp)