Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị đã xác định được người phụ nữ Trung Quốc có hành vi hướng dẫn chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Ngày 9/3, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng Thành phố đã xác định được người phụ nữ trong clip xuyên tạc lịch sử Việt Nam gây xôn xao dư luận, theo Người Lao Động.

“Hiện chúng tôi đã cho người này làm giải trình, theo luật xử phạt hành chính thì họ có thời gian 5 ngày để làm giải trình. Sau khi có giải trình chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định”, ông Cường nói.

Người phụ nữ Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam ngay trong Bảo tàng Đà Nẵng. (Ảnh cắt clip)

Trước đó, ngày 28/2, trên trang Facebook của Cộng đồng hướng dẫn viên Hoa ngữ tại Đà Nẵng đăng tải một clip dài 32 giây được cho là quay tại Bảo tàng Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) vài ngày trước

Theo phản ánh, clip được quay lại tại bảo tàng Đà Nẵng, điểm tham quan du lịch chỉ cách Trung tâm hành chính Đà Nẵng chưa đến 100m.

Nội dung clip cho thấy, một người phụ nữ Trung Quốc đang thuyết minh cho đoàn khách của mình bằng tiếng Trung. Theo đó, người này nói rằng “áo dài truyền thống của Việt Nam là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc”.

Người đăng tải video bày tỏ lo ngại khi lịch sử Việt Nam bị xuyên tạc ngay trong Bảo tàng nằm cách Trung tâm hành chính Đà Nẵng chưa đầy 100m.

Nhiều bình luận thể hiện sự bất bình khi luật Việt Nam không cho phép người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên.

Mạnh Tiến