Nhiều quán bia tại Hà Nội hiện đã được khách đặt kín bàn để xem trận chung kết của tuyển U23 Việt Nam diễn ra chiều nay. Có cơ quan quyết định ăn nhậu tại quán để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, nhưng không tìm được hàng quán đủ chỗ khiến kế hoạch chung vui tập thể có nguy cơ bị đổ vỡ.

Ngay sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trong trận bán kết U23 châu Á, các nhà hàng, đặc biệt là các quán bia tại Hà Nội đã đua nhau tung chương trình khuyến mại để kéo người hâm mộ đến xem trận chung kết. Nhiều đơn vị nhanh nhạy coi đây là một cơ hội tốt để thúc đẩy doanh số dịp cuối năm.

Vnexpress dẫn lời anh Tuấn Nguyễn, chủ một chuỗi 4 nhà hàng bia tại Hà Nội cho biết hiện toàn bộ các cơ sở đều hết bàn vào chiều nay (27/1). Tình trạng tương tự cũng diễn ra cách đây vài ngày khi đơn vị này miễn phí một loại bia tươi ở trận bán kết với U23 Qatar.

Hầu hết các nhà hàng ở Hà Nội đều thông báo có sẵn máy chiếu, màn hình lớn và áp dụng chương trình tặng bia, món ăn, giảm giá 10-30% hóa đơn ngày 27/1 để thu hút khách đến cổ vũ cho đội U23 Việt Nam. Ngoài ra, các dụng cụ để cổ vũ như cờ, áo, băng rôn, miếng dán mặt… cũng được các cơ sở chuẩn bị sẵn để phát cho khách.

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Lê Thị Mỹ, quản lý nhà hàng hải sản ở Đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, từ sáng hôm qua (26/1), toàn bộ 4 chi nhánh nhà hàng của chị ở Hà Nội đều đồng loạt từ chối khách đặt bàn ăn vào chiều tối 27/1 vì các nhà hàng đã chật kín chỗ, không thể nhận thêm khách.

Theo chị Mỹ, toàn khách đặt bàn ăn để cổ vũ bóng đá nên nhà hàng phải tăng thêm màn hình TV cỡ lớn phục vụ thượng khách. Thậm chí, chính chị cũng bất ngờ khi lượng khách tăng đột biến, đặt kín chỗ tại các nhà hàng nhanh đến vậy.

Thừa nhận tình trạng trên, chị Trần Ngọc Ánh ở Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, sáng 24/1 sếp mới đưa ra quyết định tổ chức ăn nhậu tại quán cho tất cả các nhân viên của công ty để cổ vũ cho tuyển U23 Việt Nam. Nhiệm vụ của chị là tìm quán nhậu đặt chỗ cho 35 người. Tuy nhiên, chị Ánh than thở tìm bàn đặt cho 3-5 người còn dễ chứ bàn cho đoàn khách 35 người thì không kiếm nổi. Chị đã gọi điện cho nhiều cửa hàng nhưng đều bị từ chối không nhận nữa vì đã kín chỗ.

Tại Tp.HCM, một trong các khu phức hợp giải trí quy mô lớn là Kingdom Beer Garden đã chuẩn bị một màn hình LED hàng trăm inch tại sân chính. Đại diện đơn vị này cho biết đã mời được ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cùng rất nhiều nghệ sĩ khác đến xem trận đấu.

Địa điểm này dự tính đón 1.000 khách đến xem nhưng nhiều khả năng có nguy cơ cháy chỗ. Ngoài ra, để tăng tính hấp hẫn, Kingdom Beer Garden sẽ giảm 100% tiền bia nếu U23 Việt Nam vô địch. Ngoài ra, một phần thưởng tiền tỷ cũng được treo sẵn cho đội bóng nếu mang cúp vàng về nước.

Cũng vì không tìm được chỗ ngồi tại quán bia cho nhân viên cổ vũ trận chung kết của U23 Việt Nam, anh Thanh Tùng, giám đốc một công ty phần mềm trên đường Hoàng Văn Thái quyết định kéo lực lượng hơn 20 anh em công ty về nhà để xem bóng đá.

Anh Tùng chia sẻ chẳng mấy khi có dịp vui như thế này để gắn kết anh em trong công ty, nên dù không kiếm được chỗ ngồi tại quán nhậu anh vẫn phải tìm ra phương án thay thế. Hiện tại anh đã chuẩn bị đầy đủ mồi, bia để chuẩn vị nhân viên trong công ty “cháy” hết mình.

Nguyễn Trang