Tại hội thảo góp ý dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, nhiều đại biểu đã thẳng thắn nêu quan điểm và cho rằng người lao động trực tiếp không hề muốn tăng tuổi nghỉ hưu như đề xuất trong dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi).

Báo Người Lao Động thông tin, sáng 15/5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam, tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu và phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Là đại biểu phát biểu đầu tiên, chị Phạm Hải Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Linh kiện điện tử tại KCN Thăng Long, Hà Nội cho biết, để góp ý cho Bộ Luật Lao động (sửa đổi), công ty đã phát phiếu khảo sát xin ý kiến của 400 công nhân lao động, cả trực tiếp và gián tiếp, cán bộ quản lý.

Bà Phạm Hải Hà cho biết chỉ có 2/400 người lao động của công ty khi đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu cho nữ. (Ảnh: D.VĂN/Thanh Niên)

Về nâng tuổi nghỉ hưu, chị Hà cho biết khi xin ý kiến, “chỉ thu được 2/400 ý kiến đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu từ 55 lên 60 đối với nữ. 2 ý kiến đồng ý cũng là 2 lao động gián tiếp, quản lý”- chị Hà nói.

“Với tăng tuổi nghỉ hưu với nam, công ty cũng chỉ thu được 5/400 ý kiến đồng ý”- chị Hà nói. 

Chị Phạm Hải Hà cho biết lý do người lao động không muốn tăng tuổi nghỉ hưu là do người lao động quan ngại không đủ sức khỏe để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc và cũng lo sợ chủ doanh nghiệp (DN) cũng sẽ không nhận lao động lớn tuổi. “Do đó, lao động trực tiếp rất khó đáp ứng được như trong dự thảo”. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền (48 tuổi, công nhân may tại tỉnh Thái Nguyên) chia sẻ, nguyện vọng cá nhân không muốn tăng tuổi nghỉ hưu. “Đặc thù công việc của chúng tôi ngồi 8 tiếng/ngày. Càng có tuổi xương khớp lão hóa, mắt càng mờ, nhìn càng không rõ. Nếu kéo dài thời gian làm việc và nghỉ hưu muộn, liệu người lao động có đáp ứng được yêu cầu không? Tôi e rằng rất khó đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc. Do đó, không nên tăng tuổi nghỉ hưu với lao động trực tiếp”, bà Hiền bày tỏ.

Cô giáo Đinh Bích Hà, Phó hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị, phát biểu. (Ảnh: Văn Duẩn/Người Lao Động)

Không chỉ lao động trực tiếp sản xuất đề nghị không tăng tuổi nghỉ hưu, giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non cũng đề nghị xem xét lại phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Bà Đinh Bích Hà, Phó hiệu trưởng Trường mẫu giáo Việt Triều (Hà Nội), cho biết khi lấy ý kiến góp ý, đa số các giáo viên đều cho rằng khó có thể làm việc đến 55 chứ chưa nói là đến 60 tuổi.

Bà Hà bộc bạch: “Tính chất công việc của chúng tôi thiên về chăm sóc, dạy dỗ các cháu nhỏ, ngày nào cũng bắt đầu từ 7 giờ sáng với các công việc từ dọn lớp, đón trẻ, hoạt động giáo dục, hoạt động ngoài giờ, đến trưa lại cho các con ăn rồi ngủ. Tính ra mỗi ngày phải làm việc từ 10 – 11 giờ chứ không phải 8 giờ như quy định. Nhiều giáo viên mầm non đang lo ngại sẽ phải tăng tuổi nghỉ hưu, sau 55 tuổi, các cô giáo không thể còn khả năng múa đẹp, hát hay, nhanh nhạy trong cập nhật các phương pháp giáo dục mới… Vì thế, các cơ quan cần linh hoạt trong điều chỉnh độ tuổi nghỉ hưu với đối tượng này cho phù hợp”.

Theo ông Đặng Quang Điều, nguyên Trưởng ban Chính sách kinh tế – xã hội và Thi đua khen thưởng (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam), tăng tuổi nghỉ hưu chỉ nên áp dụng vào khối hành chính sự nghiệp, chưa thể áp dụng vào khối sản xuất kinh doanh do điều kiện, môi trường làm việc khác nhau.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho rằng những ý kiến xác đáng của người lao động sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp gửi ban soạn thảo để tránh tình trạng “chính sách trên trời, cuộc đời dưới đất”.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: