Khi biết được thông tin một người dân ở Nghệ An bắt được con cá leo nặng hơn 50kg, ông chủ của một nhà hàng ở TP Vinh đã mua lại với giá hàng chục triệu đồng.

Sáng 21/12, ông Nguyễn Ngọc Toại, chủ một nhà hàng tại phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, nhà hàng vừa mua về một con cá leo “khủng” nặng hơn nửa tạ từ người dân. Tuy nhiên, ông Toại không tiết lộ số tiền cụ thể bỏ ra khi mua con cá leo này mà chỉ cho biết nó có giá lên tới hàng chục triệu đồng, theo VTC News.

Cá leo nặng hơn 50 kg được một nhà hàng ở TP Vinh mua lại với giá hàng chục triệu đồng. (Ảnh: VTC News).

Theo mô tả, con cá này có chiều dài khoảng 2m, da trơn và màu hơi nâu pha lẫn đen. Đầu cá to, dẹt đứng ở phần mõm, rộng gần 50cm. Miệng cá rộng với hai đôi râu ở hàm trên và hàm dưới.

Được biết, sau khi con cá quý hiếm được chuyển về TP Vinh, có rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem và đặt mua thịt cá leo với giá cao để về nhà chế biến món ăn. Người dân cho biết, đây là lần đầu tiên họ thấy con cá leo “khủng”, quý hiếm xuất hiện trên địa bàn Nghệ An.

Một số người chuyên câu cá leo cho hay, loài cá này có đặc tính rất kỳ lạ, mỗi khi chúng “bắt cặp” là leo nơi khe cạn hoặc leo lên ruộng nước đùa giỡn. Vào những đêm trăng sáng, loài cá này tưng bừng giỡn nước, nhất là ở các dòng nước chảy siết.

Thế Tam

Từ Khóa: