Sớm ngày 1/1/2018, ông Minh (60 tuổi) đi thả trộ (một dạng đó) ở sông đã bắt được con cá lệch “khủng” dài 1,6m, nặng gần 10kg. Với ông Minh, đây là món quà đầu năm 2018 đầy ý nghĩa.

Sáng sớm 1/1/2018, anh Nguyễn Trọng Hưng (trú xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương) cho biết, bố vợ anh, ông Nguyễn Xuân Minh (60 tuổi, trú xóm 3, xã Thanh Thủy) là người đàn ông đánh bắt được con cá lệch “khủng” nói trên, theo Dân Trí.

Cụ thể, anh Hưng cho biết, sáng sớm nay bố vợ anh đi thả trộ ở sông Rộ như thường ngày. Khi đưa trộ lên, ông Minh phát hiện con cá lệch nằm gọn trong trộ.

“Sau khi đưa về nhà, con cá lệch cân lên nặng gần 10kg, dài 1,6m. Đây là lần đầu tiên ông bắt được con cá lệch to như thế này ở một nhánh sông nhỏ. Ông làm nghề đánh cá này hàng chục năm qua, nhưng chưa khi nào ông vui như hôm nay. Ông nói, đây là món quà đầu năm 2018, hy vọng năm mới sẽ gặp nhiều may mắn hơn”, anh Hưng chia sẻ.

Cũng theo anh Hưng, hiện đã có rất nhiều nhà hàng tại TP Vinh và người sành ăn hỏi mua con cá với giá khá cao. Tuy nhiên, giá con cá vẫn chưa được tiết lộ.

Con cá nặng gần 10kg (Ảnh: Dân Trí).
Con cá lệch hay còn gọi là cá chình dài 1,6m. (Ảnh: Dân Trí)

Khôi Minh