8 giờ sáng nay (3/11), Apple chính thức mở bán iPhone X tại Singapore. Ngay sau đó, trên mạng xã hội đã có thông tin khách hàng Việt săn được chiếc smartphone đình đám này.

Nhiều ngày qua, có hàng trăm người đã tụ tập trước cửa Apple Store với mong muốn sẽ được sở hữu một chiếc smartphone nhân kỷ niệm 10 năm thành lập của Apple. Trong đó đa phần là những người xếp hàng thuê hoặc là những đầu nậu buôn bán, mua iPhone để bán lại với giá hời.

Để tránh tình trạng quá tải, Apple Store đã tổ chức xếp hàng cho khách vào lúc 5h chiều ngày hôm qua 2/11. Nhiều người đã phải di chuyển tới những trung tâm thương mại khác để mua hàng.

Một nhóm người Việt xếp hàng trước của hàng của EpiCentre, đại lý ủy quyền của Apple ở Singapore để sớm mua được iPhone 7 trong năm ngoái. Ảnh: Zing.

Không ít người quyết định mua lại chỗ xếp hàng với giá từ 100 đến 200 đô Sing (tương đương với khoảng từ 1 triệu rưỡi đến 3 triệu đồng). Tuy nhiên, việc này cũng không hề dễ dàng. Bởi lẽ, nếu có thể mua được 1 chiếc iPhone tại Apple Store, người sở hữu chúng hoàn toàn có thể bán lại với mức giá cao hơn rất nhiều giá bán lại chỗ xếp hàng.

Không chỉ tại thị trường Singapore, giá của iPhone tại các thị trường khác như Mỹ, Canada… cũng bị đẩy lên cao do nhu cầu của người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, giới sành mua bán cũng dự báo, giá iPhone X trong tuần đầu tiên được bán sẽ không dưới 40 triệu đồng, thậm chí có thể lên tới con số 60 triệu đồng với phiên bản dung lượng 256GB, mức tiền đủ để mua được một chiếc xe máy tay gas cao cấp.

Những hình ảnh được các chủ cửa hàng đăng tải trên Fanpage

Giới hâm mộ “trái táo cắn dở” còn cập nhật liên tục thông tin về chiếc smartphone này, không ít người còn tường thuật trực tiếp các trang mạng cá nhân. Ngay từ sáng sớm nay, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện những thông tin, hình ảnh một số khách hàng Việt Nam đã sở hữu được iPhone X. Họ hầu hết đều là các chủ cửa hàng bán điện thoại. Tuy nhiên, khoe máy còn nguyên niêm phong và mới 100% song những người này đều từ chối tiết lộ nguồn hàng.

Trái ngược với động thái tăng giá không ngừng của iphone X, iPhone 8 đang ghi nhận những mức giá giảm do không thu hút được sự quan tâm của người dùng. Chỉ vài ngày sau khi niêm yết, nhiều cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay đã giảm từ 600.000 đồng cho tới 1.000.000 đồng cho một chiếc iPhone 8 để hút khách.

Hoàng Minh (TH)