Một phóng viên của chương trình Chào buổi sáng nước Anh (Good morning Britian) đã bị chỉ trích vì vò nát lá cờ Đức và lau bàn tại một quán bar trong khi đang dẫn một bản tin trực tiếp bàn về việc “Cỗ xe tăng” bị loại khỏi World Cup 2018.

Nữ phóng viên Katy Rickitt đã thản nhiên vò quốc kỳ Đức để lau bàn tại một quán bar Jarrow, Tyneside, Anh. Cô nói rằng, lá cờ Đức đã bị “hủy hoại” sau trận thua của đội tuyển nước này trước Hàn Quốc vào hôm thứ Tư (27/6)

Katy Rickitt tuyên bố: “Tôi sẽ cầm lấy lá cờ này và nó sẽ được dùng làm giẻ lau quầy bar trong suốt ngày hôm nay”.

Sau đó, nữ phóng viên nhún vai và giả vờ lau bàn ở quầy phục vụ.

Nhiều khán giả xem chương trình nhất là người dân Đức, đã vô cùng tức giận, gọi đây là hành động “xúc phạm và ngu xuẩn”, đồng thời, họ cho rằng không có lý do gì để xúc phạm quốc kỳ của đất nước khác.

Một người dùng Twitter giận dữ: “Không thể tin vào mắt mình, khi sự thiếu tôn trọng Đức được thể hiện bằng việc sử dụng lá cờ của họ như một miếng giẻ lau vào sáng nay”.

Một người khác bình luận thêm: “Cô ấy nên xin lỗi vì sự thiếu khôn ngoan. Thật ghê tởm. Chúng ta chắc chắn sẽ không thích nếu người khác làm điều tương tự với đất nước chúng ta”

Một khán giả khác, tên là Jean Dalton đã viết: “Thất vọng khi thấy lá cờ Đức bị vò nát và được sử dụng để lau bàn. Không có gì ngạc nhiên khi các nước khác không thích chúng ta (Anh) khi chúng ta tỏ ra thiếu tôn trọng đối với các quốc gia khác”.

Một phóng viên Anh bị chỉ trích vì vò quốc kỳ Đức để lau bàn tại quán bar
Cổ động viên Đức thất vọng sau khi đội tuêển quốc gia bị loại khỏi Wordl Cup 2018. (Ảnh: Standard)

Ngay sau đó, phóng viên Richkitt đã đứng ra nhận lỗi: “Tôi chân thành xin lỗi đối với những ai cảm thấy bị xúc phạm vì chiếc quốc kỳ Đức sáng nay”. Thực tế là, tại quán bar, mỗi khi đội bóng nào bị loại thì quốc kỳ của họ sẽ bị gỡ xuống, và hành động vừa qua không hề có chủ ý, nữ phóng viên phân trần.

Bản tin của Chương trình Chào buổi sáng nước Anh được truyền hình trực tiếp tren kênh ITV, sau khi đội tuyển Đức để thua với tỷ số 2-0 trước đại diện đến từ châu Á – Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử kể từ năm 1938, nhà vô địch World Cup 2014 bị loại ngay từ vòng bảng của Giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bạch Dương